Kỷ luật nhiều đảng viên của Tổng công ty Lương thực miền Nam, BV Tâm thần TW 2

RFA
2024.05.13
Kỷ luật nhiều đảng viên của Tổng công ty Lương thực miền Nam, BV Tâm thần TW 2 Trụ sở Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).
CAND

Ủy ban kiểm tra Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả kiểm tra, đề nghị thi hành kỷ luật nhiều đảng viên của Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

Cụ thể, truyền thông trong nước loan trong ngày 13/5, Ủy ban kiểm tra (UBKT) thành ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng với ông Vũ Bá Vinh, nguyên ủy viên ban thường vụ đảng ủy, nguyên Chủ nhiệm UBKT đảng ủy, nguyên thành viên hội đồng thành viên kiêm trưởng ban Kiểm soát nội bộ VINAFOOD II.

UBKT cũng kiểm tra dấu hiệu vi phạm với ông Trương Thanh Phong, nguyên Phó bí thư đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc VINAFOOD II.

Ông Phong được nói với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VINAFOOD II, đã có khuyết điểm, vi phạm, chịu trách nhiệm chính, vai trò người đứng đầu khi để xảy ra các sai phạm trong quản lý, sử dụng khu đất tại địa chỉ 132 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Trong cùng ngày, UBKT Thành ủy cũng đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Thọ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2.

UBKT kết luận, trong giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010, ông Thọ đã có khuyết điểm, vi phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước không đúng mục đích; chỉ đạo ký hợp đồng liên doanh liên kết, khai thác mặt bằng không đúng quy định pháp luật, gây thiệt tài sản Nhà nước.

Truyền thông cho biết với hai trường hợp của ông Trương Thanh Phong và Nguyễn Văn Thọ, UBKT Thành ủy TPHCM quyết định thành lập đoàn xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với ông Huỳnh Thế Năng (SN 1959; nguyên Tổng Giám đốc VINAFOOD II) và Đinh Trường Chinh (SN 1974; nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” trong việc quản lý, sử dụng khu đất khu đất số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Vào năm 2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với ông Huỳnh Thế Năng và Trương Thanh Phong về tội: "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại VINAFOOD II và một số đơn vị liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
13/05/2024 17:07

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !