Ninh Thuận: Công an xác nhận lỗi của sĩ quan quân đội lái xe đâm chết nữ sinh

2022.08.02
Ninh Thuận: Công an xác nhận lỗi của sĩ quan quân đội lái xe đâm chết nữ sinh Công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn gây ra cái chết của nữ sinh Hồ Hoàng Anh ở Ninh Thuận
PLO

Công an và Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Ninh Thuận vào ngày 2/8 họp báo công bố kết luận mới về vụ tai nạn giao thông khiến một nữ sinh trung học tử vong mà bị vu cho có nồng độ cồn trong máu.

Tại cuộc họp báo được truyền thông Nhà nước đồng loạt loan tải, Thượng tá Hà Công Sơn – Phó Trưởng Công an Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, cho biết qua quá trình đấu tranh, người gây ra tai nạn chết người ông Hoàng Văn Minh- cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, thừa nhận khi đang lái xe có nói chuyện điện thoại.

Thượng tá Hà Công Sơn cũng thông báo điều tra ban đầu cho thấy trước khi tai nạn xảy ra ông Hoàng Văn Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn. Vi phạm này dẫn đến tai nạn làm chết nữ sinh Hồ Hoàng Anh dù cháu này đi đúng làn đường và tốc độ cho phép. Ông Hà Công Sơn nêu quan điểm cá nhân là vụ việc đã đủ yếu tố để khởi tố vụ án nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Đài Á Châu Tự do vào ngày 1/8 loan tin về vụ tai nạn xảy ra hôm 28/6 khiến nữ sinh Trung học Phổ Thông Hồ Hoàng Anh tử vong khi trên đường đi lấy giấy báo thi.

Video clip về vụ tai nạn sau khi được công khai trên mạng xã hội khiến công luận bất bình. Theo đoạn video ghi lại từ camera an ninh, xe hơi bảy chỗ ngồi do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, (thuộc Trung đoàn 937/Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không không quân) lái đang lưu thông thì rẽ phải vào một ngân hàng và xảy ra va chạm với xe máy của nữ sinh Hồ Hoàng Anh đang điều khiển.

Vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh bị văng ra khỏi xe, đầu đập vào cột điện bên đường và tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tài xế bước xuống xe xem xét vụ tai nạn một tay vẫn còn cầm điện thoại nói chuyện.

Hơn hai tuần sau vụ tai nạn, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh, nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Cũng tại buổi họp báo ngày 2/8, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận Thái Phương Phiên gửi lời xin lỗi và mong được tha thứ về điều mà ông này cho là ‘sai sót của nhân viên bệnh viện trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.’

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
02/08/2022 21:53

Vậy , bây giờ CA tỉnh Ninh Thuận , phải khởi tố những tay Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml. Đã cố tình nhận hối lộ , để bao che cho tội phạm, rồi kết án oan cho nạn nhân nữ sinh nhỏ tuổi,với tưong lai rực rỡ . Chỉ cần điều tra cuộc nói chuyên của Tài xế lái xe ẩu , gây tai nạn chết ngưòi, là biết rõ, Đương sự nói chuyện trong lúc lái xe, hay sau khi gây tai nan.. mới gọi phone tới ngưòi nào ? để cầu cứu..!

Di ngang
04/08/2022 01:49

Đây chính là trình độ lý luận cao cấp đó.<br>
Khi cần thì nói có. Bị la ó qua bẻ lái nói không.

Lão nông dân
05/08/2022 11:44

Chả sao cả…!!!
Thằng này có nhân thân tốt,nhận được nhiều bằng khen,đang bị tiểu đường,cao máu,mỡ máu,ung thư giai đoạn cuối,gia đình truyền thống cm,còn mẹ già vợ dại con thơ nên toà sẽ xem xét nghiên kíu các tình tiết trên để giảm án…!!!

Anonymous
06/08/2022 01:54

Chế độ VC thối nát, tham nhũng, ăn hối lộ, đổi trắng thay đen. Bè lũ quỷ dữ hại dân hại nước.
Loài cặn bã của xã hội. Loài virus biến chủng độc hại hãm hại nhân loại.

Anonymous
06/08/2022 11:15

Bè lũ quỷ dữ búa liềm đáng lẽ phải nhận tội lỗi lái xe đâm chết người. Ngược lại, VC thay trắng đổi đen đổ tội cho nữ sinh xay rượu.
Quỷ dữ đi đến đâu là nhà tan cửa nát đến đó.