Quảng Trị công bố dịch cúm gia cầm H5N6

RFA
2020-09-15
Share
000_Par1352797.jpg Ảnh minh hoạ.
AFP

Uỷ ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị vào ngày 15/9 công bố dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 xảy ta tại xã Vĩnh Lâm khiến hơn 1.300 con bao gồm vịt, gà và ngan bị chết.

Thông báo của Uỷ ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh cho biết, tình hình dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan ra diện rộng và công bố vùng nguy hiểm trong phạm vi bán kính 3 cây số xung quanh ổ dịch và đảm bảo cẩn thận vùng có nguy cơ lây cao trong bán kính 10 cây số.

Uỷ ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh yêu cầu cơ quan chức năng triển khai tập trung nguồn lực để khống chế, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan ra diện rộng. Địa phương có dịch phải kiểm soát chặt không để gia cầm nhiễm bệnh buôn bán và vận chuyển ra khỏi vùng dịch. Đia phương chưa có dịch giám sát chặt và chủ động xử lý nếu dịch xảy ra.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị yêu cầu người dân và chính quyền địa phương báo cáo và xử lý ngay khi có dấu hiệu bệnh, truy xuất nguồn gốc ổ dịch, tiêm phòng khẩn cấp vắc xin cho đàn gia cầm chưa nhiễm bệnh và đặc biệt kiểm soát những người có tiếp xúc với gia cầm bị bệnh tại xã Vĩnh Lâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang