Vụ nữ sinh bị tông chết: Bệnh viện phải xin lỗi và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn

2022.08.05
Vụ nữ sinh bị tông chết: Bệnh viện phải xin lỗi và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh hôm 5/8/2022
PLO

Các lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã đến xin lỗi gia đình và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu nữ sinh trung học bị xe ô tô của sĩ quan Không quân tông chết.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 5/8 dẫn lời của ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nạn nhân Hồ Hoàng Anh, như vừa nêu.

Động thái của Lãnh đạo Bệnh viện Ninh Thuận vào sáng ngày 5/8 được thực hiện sau khi có phản ứng mạnh mẽ của nhiều người và cư dân mạng về khuất tất trong vụ nữ sinh trung học bị tông chết. Công luận bức xúc vì sau khi xảy ra tai nạn, Bệnh viện Ninh Thuận lại công bố nồng độ trong máu của nạn nhân mà không thực hiện điều này với tài xế gây ra tai nạn chết người.

Vụ việc xảy ra hơn một tháng trước vào ngày 28/6.  Theo đoạn video ghi lại từ camera an ninh, xe hơi bảy chỗ do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, (thuộc Trung đoàn 937/Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không Không quân) lái đang lưu thông thì rẽ phải vào một ngân hàng và xảy ra va chạm với xe máy của nữ sinh Hồ Hoàng Anh đang đi.

Vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh bị văng ra khỏi xe, đầu đập vào cột điện bên đường và tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tài xế bước xuống xe xem xét vụ tai nạn một tay vẫn còn cầm điện thoại nói chuyện.

Hơn hai tuần sau vụ tai nạn, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh, nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Vào ngày  2/8 Công an và Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Ninh Thuận họp báo để công bố kết luận mới về vụ tai nạn giao thông khiến một nữ sinh trung học tử vong mà bị vu cho có nồng độ cồn trong máu.

Tại cuộc họp báo được truyền thông Nhà nước đồng loạt loan tải, Thượng tá Hà Công Sơn – Phó Trưởng Công an Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, cho biết qua quá trình đấu tranh, người gây ra tai nạn chết người ông Hoàng Văn Minh- cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, thừa nhận khi đang lái xe có nói chuyện điện thoại.

Thượng tá Hà Công Sơn cũng thông báo điều tra ban đầu cho thấy trước khi tai nạn xảy ra ông Hoàng Văn Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn. Vi phạm này dẫn đến tai nạn làm chết nữ sinh Hồ Hoàng Anh dù cháu này đi đúng làn đường và tốc độ cho phép. Ông Hà Công Sơn nêu quan điểm cá nhân là vụ việc đã đủ yếu tố để khởi tố vụ án nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
05/08/2022 09:51

Thành công, thành công, đại thành công !

Đáng khen, đáng khen, rất đáng khen... các lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận có văn hóa nhận lỗi và xin lỗi.

Đáng khen, đáng khen, rất đáng khen... đồng bào ta có văn hóa ... Đứng Lên, Lên Tiếng "... cho Công lý, Công bằng, Công tâm.

VNtudo
05/08/2022 10:17

Nhiệm vụ của bệnh viện là cứu và chữa cho người bị bệnh hoặc bị tai nạn. KHÔNG BAO GIỜ có chuyện bệnh viện tự động lấy máu bệnh nhân hay người bị nạn để thử độ cồn cả. Chỉ có bác sĩ pháp y xét nghiệm xác chết mới đưa máu đi thử để tìm các hóa chất bất thường, kể cả độ cồn, nếu được gia đình hoặc cảnh sát hình sự yêu cầu. Điều này có nghĩa giấy chứng nhận độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh được làm giả với mục đích bất chính.

Việc "lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình" cháu Hồ Hoàng Anh là một điều tốt nhưng không có chuyện đơn giản là "hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu" như vậy được. Tờ giấy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Anh được làm giả với nhiều chữ ký của các bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận với mục đích gian ác, giới chức trách cần phải điều tra xem ai là người mua và bán giấy tờ giả đó.

Duong oakland,CA
05/08/2022 10:24

Vụ việc cong an, binh vien Ninh Thuận làm chiềm xuồng không nổi mới chịu thu Nếu người nghèo bình thường thì Vụ việc này bị ém luôn. Bọn quan lại Cộng Sản thường bao che cho nhau hết trừ phi phía bên kia quá mạnh thì tụi mới chịu thua thôi.

VNtudo
06/08/2022 05:49

Tại sao lại chỉ có chuyện "hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn"? Lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận phải hứa là sẽ điều tra xem những người nào trong bệnh viện tham gia vào việc làm giấy xét nghiệm giả và họ nhận được bao nhiêu tiền từ cặp vợ chồng tên thiếu tá Hoàng Văn Minh. So với các trường đại học làm bằng cấp giả thì trường hợp này có phần nghiêm trọng hơn vì nó có mục đích đánh lừa cơ quan thực thi pháp luật để chạy tội.

2Cali
07/08/2022 17:30

Cần phải làm cho ra lẽ phải tận ngọn nguồn- sai phạm lấy mẫu máu rồi xét nghiệm và kết quả kết luận chệch hướng khốn nạn xảy ra như thể nào. Bệnh viện ăn tiền trên chết của nạn nhân làm tủi hổ nạn nhân và gia đình là một tội ác của bọn chú phỉnh. Ăn không xong thì mới phải ói. Khốn nạn 10 phần, có ói ra cũng còn khốn nạn 8 phần.