Bé trai rơi xuống trụ bê tông sau 10 ngày vẫn chưa được đưa ra khỏi nơi bị nạn

2023.01.09
Bé trai rơi xuống trụ bê tông sau 10 ngày vẫn chưa được đưa ra khỏi nơi bị nạn Hiện trường nơi bé trai 10 tuổi ngã xuống hố bê tông ở Đồng Tháp.
AFP

Thi thể bé trai bị rơi xuống trụ bê tông sau 10 ngày vẫn chưa thể đưa ra khỏi nơi bị nạn.

Thông tin được truyền thông Nhà nước cập nhật tính đến chiều tối ngày 9/1.

Tin cho biết khi công tác cứu nạn bước sang ngày thứ 10, lực lượng chức năng đã đưa búa rung 180kW từ Vũng Tàu đến Đồng Tháp để tiếp tục cứu hộ nạn nhân tại công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

Đại diện Ủy Ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp nói với báo chí rằng công tác cứu hộ gặp khó khăn, phải thay đổi nhiều phương án do đất sét dính chặt ở tầng đáy khi ống trụ bê tông đóng sâu xuống đất 35 mét.

Hiện trường vụ tai nạn nằm sâu trong đồng ruộng, đường đi đến đó nhỏ, hẹp nên gặp khó trong di chuyển các phương tiện, thiết bị, máy móc cứu nạn.

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 31/12 khi cháu bé 10 tuổi cùng một số bạn trong xóm đi vào công trình cầu Rọc Sen. Mục đích được nói để nhặt sắt. Khi xảy ra tai nạn, các bạn đi cùng hô hoán để người lớn đến cứu nhưng bất thành. Lực lượng cứu hộ sau đó đã vào cuộc. Đến ngày 2/1, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ra công điện chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Vào sáng ngày 3/1, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều- Phó Tư lệnh Quân khu 9 thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đến hiện trường. Ông này cũng nói địa chất, địa hình nơi xảy ra vụ tai nạn có cấu trúc phức tạp. Sau khi được tin về vụ việc, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp đến hỗ trợ, cũng như chỉ đạo đặc công Quân khu 9 cùng tham gia công tác cứu nạn nhân.

Ông Nguyễn Minh Triều còn cho biết thêm Ban Thường Vụ Bộ Tư lệnh, Quân khu 9 sẽ hỗ trợ một căn nhà cho gia đình nạn nhân. Lý do vì thấy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ, ít đất, công việc không ổn định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/01/2023 21:58

Giờ chỉ còn cách cuối cùng, là thử dủng trực thăng Cheenuc để kéo trụ bê tông lên..??? Còn không , thì phải đào đất xung quanh trụ bê tông lên , lúc đó lực ma sát bám chặt vào thành ống trụ bê tông , của đất sét sẽ không còn nhiều , lúc đó trục Trụ bê tộng sẽ dễ dàng hơn ( nếu lúc ban đầu thực thi việc làm này, thì có lẽ chỉ 1 ngày vửà đào vừa kéo, là có thể đã cứu đưọc cháu bé rồi..??? TRong khi các cấp lãnh đ5o chỉ dỏi tính kế tham những thì không ai bằng..!