Hung thủ sát hại công dân Việt Nam ở Osaka, Nhật bị bắt giữ

RFA
2021.08.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hung thủ sát hại công dân Việt Nam ở Osaka, Nhật bị bắt giữ Ảnh chụp từ video clip bị cho là vụ sát hại tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, quận Chuo, thành phố Osaka vào tối 2/8.
Courtesy of Citizen

Cảnh sát Nhật Bản vào chiều 5/8 đã bắt được hung thủ sát hại công dân Việt Nam tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, quận Chuo, thành phố Osaka vào tối 2/8.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày, trích thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết hung thủ có tên Alberto, quốc tịch Cộng hòa Dominica, năm nay 26 tuổi, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định.

Hung thủ bị nói đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt tại Nishimari, Osaka vào khoảng 3 giờ chiều ngày 5/8.

Cảnh sát tỉnh Osaka xác định hung thủ đã đánh một người quốc tịch Việt Nam và đạp người này xuống sông Dotonbori khiến nạn nhân tử vong. Cảnh sát cho biết nạn nhân bị tử vong do bất tỉnh và đuối nước. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có các vết tím bầm ở đầu và cổ.

Trước đó, vào tối 2/8, trên mạng xã hội loan truyền một video clip về vụ sát hại nói trên. Đội cứu hộ sau đó đã đưa nạn nhân trong video đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi và tử vong lúc khoảng 9 giờ tối ngày 2/8.

Trong công văn gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát Nhật Bản xác định nạn nhân là công dân Việt Nam có tên viết tắt TTA, sinh năm 1999, quê quán tại Hải Phòng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng vào ngày 3/8 cũng xác nhận nạn nhân là một nam sinh Hải Phòng. Các cơ quan ngoại giao được nói đã liên hệ với gia đình nạn nhân và hỗ trợ gia đình trong việc lo hậu sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
05/08/2021 11:05

Thể hiện tinh thần ... Hiệp Sĩ Đạo ...
của chính phủ Nhật Bản, của nhân dân Nhật Bản, do nhân dân Nhật Bản, vì nhân dân Nhật Bản, vì tinh thân Hiệp Sĩ Đạo của nhân dân Nhật Bản.

Còn ở đất nước Viêt Nam... cái vụ " treo cổ " quân nhân Trần Đức Đô đả " chìm xuồng "...
Thể hiện tinh thần... Vô Sĩ Đạo ... của một nhà nước Việt Cộng, của Đảng Búa Liềm, do Đảng, vì tinh thần vô đạo của đảng dao búa Búa Liềm.