Tàu TQ bị tình nghi đâm chìm tàu cá VN

RFA 15.03.2016
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một tàu cá VN bị chìm, ảnh minh họa.
Một tàu cá VN bị chìm, ảnh minh họa.
Courtesy of baomoi.com

Chiếc tàu lạ đâm chìm tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Khánh Hòa hôm tối ngày 7 tháng 3 vừa qua bị tình nghi là tàu Trung Quốc.

Ông Nguyễn Văn Tâm, thuyền trưởng chiếc tàu đánh cá bị nạn mang số hiệu KH 96640 TS, nói rằng khi tàu của ông đang đánh cá tại một nơi cách đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 41 hải lý vào tối ngày 7 tháng ba thì bị một chiếc tàu lạ chạy đến đâm thẳng vào tàu của ông.

Vẫn theo lời ông Tâm thì chiếc tàu lạ này có những dòng chữ giống như chữ Trung Quốc.

Sau khi đâm vào, chiếc tàu kia bỏ đi mặc dù thấy tàu của ông Tâm đang chìm.

Sau khi tàu chìm nhóm ngư dân của ông Tâm gồm có 5 người lênh đênh trên biển ăn mì gói cầm hơi. Hai chục tàu đánh cá khác của Việt Nam sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu của ông Tâm ra sức tìm kiếm chiếc tàu bị nạn. Phải đến hơn hai ngày sau, nhóm cứu nạn mới tìm thấy ông Tâm và nhóm ngư dân của ông, và đưa vào bờ an toàn vào chiều hôm qua.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

chi co Tau trung cong chu co Tau Quoc gia nao dam vao do de gay su ...chi co lanh dao VN qua hen nen khong dam neu dich danh Tau cong ma noi Tau la ma thoi....

15/03/2016 20:54

Minh Râu

nơi gửi Earth

Một quốc gia như Úc chẳng hạn, khi có một công dân của mình có chuyện rắc rối hay bị nạn có liên hệ với nước ngoài họ đều làm tất cả có thể được để bênh vực, bảo vệ hay trợ giúp cho công dân ấy. Có rất nhiều trường hợp các công dân Úc trên pháp lý, nhưng gốc là các đi dân mới nhập cư, như Trung Quốc, Ấn, VN, Trung Đông... Họ cũng tận lục bảo vệ như nhau. Một trường hợp gần đây hầu như ai cũng biết đó vụ 'Bali Nine': Chỉ là những thanh niên sa đọa, phạm tội chuyển vận ma túy, trong đó có người gôc Việt, TQ, Ấn độ...Nhưng mọi người đã thấy chính phủ Úc của ông Tony Abbott đã làm gì cho họ, đến độ ảnh hưởng cả mối bang giao quan trọng với láng giềng Indonesia!

Tại VN, chuyện công dân mình cứ bị 'tàu lạ' tấn công, đâm ,húc trên lảnh hải nước mình như cơm bữa ... rồi huề cả làng, vui vẻ ăn nhậu như thường! Tội nghiệp thay cho đám con dân VN anh hung chẳng khác gì con hoang ngoài chợ!

Tôi thật không dám tưởng tượng đến cái chuyện kinh khủng khiếp là một tàu nào đó của dân Úc bị 'tàu lạ' đâm chìm ngoài khơi; bởi khi ấy chắn chắn là chính phủ Úc sẽ phải phản ứng như thế nào!

15/03/2016 20:48

Xem toàn trang