TikToker mặc đồ công an để quay clip bị công an xử phạt

2022.08.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TikToker mặc đồ công an để quay clip bị công an xử phạt Logo của TikTok
AFP

Thanh niên có tên T.N.T. trú tại phường Trung Đô, Thành phố Vinh vào ngày 4/8 bị Công an tỉnh Nghệ An xử phạt do mặc quân phục công an quay clip đăng lên tài khoản TikTok.

Phòng An ninh Chính trị Nội bộ thuộc Công an Tỉnh Nghệ An được truyền thông Nhà nước dẫn rằng cơ quan này phát hiện tài khoản TikTok với clip một thanh niên trong quân phục công an và hình ảnh thẻ với dòng chữ ‘Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm’. Nội dung của clip được cho biết là ‘khi tôi cởi đồ làm việc và đi bar!’.

Chủ nhân video clip này được xác định là thanh niên có tên T.N.T. Người này không phải là công an mà mượn bộ quân phục công an với hàm đại úy rồi mặc và làm clip đăng lên tài khoản TikTok cá nhân.

Cơ quan công an xử phạt vì ‘hành vi sử dụng trái phép trang phục Công an Nhân dân Việt Nam theo quy định tại Điều 20, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ Hà Nội. Điều 20 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Tin không cho biết mức phạt đối với TikToker T.N.T như thế nào. Theo quy định của Điều 20 vừa nêu thì mức phạt thấp nhất là 500.000 đồng và cao nhất 30 triệu đồng.

Trong trường hợp bị cáo buộc giả mạo công an, đối tượng vi phạm có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” tại Điều 339 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Mức phạt cho hành vi từ cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm trong trường hợp cố tình giả mạo công an, đồng thời thực hiện hành vi trái pháp luật nhưng không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/08/2022 15:00

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

Công an đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm, mạo danh, ngụy danh, " nhân danh " nhân dân,
ăn trên, ăn dưới, ăn ngang, ăn dọc, nói ngang, nói dóc... chống xì ke, ma túy, đĩ điếm,

độc quyền, đặc quyền... ăn láo, ăn hôi, ăn chia... ăn tiền, ăn tiên... chơi tiên, không mất tiền... sướng như điên.
như đám công an điên của đảng " cụ Hồ " điếm, như đám công an điếm của đảng " cụ Hồ " điên... vì tiền, vì tiên, vì " cụ Hồ "... vĩ đại.