Nghệ An: Hai cán bộ xã Diễn Châu bị bắt vì “vòi” tiền của dân

RFA
2022.05.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nghệ An: Hai cán bộ xã Diễn Châu bị bắt vì “vòi” tiền của dân Công an khám xét nơi làm việc của Cao Thị Thanh Thuận.
Tiền Phong

Cao Thị Thanh Thuận, công chức địa chính xã Minh Châu, huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An vừa bị bắt để điều tra do liên quan vụ vòi vĩnh, trục lợi tiền của người dân.

Công an tỉnh Nghệ An cho truyền thông Nhà nước hay tin trên trong ngày 2/5 đồng thời cho biết trong lúc khám xét khẩn cấp nơi làm việc và chỗ ở của bà Thuận, công an đã thu giữ hai bộ máy tính và nhiều tài liệu liên quan.

Sau khi truyền thông loan tin trên địa bàn huyện Diễn Châu có xảy ra tình trạng một số cán bộ, công chức lợi dụng pháp luật và sự thiếu hiểu biết của người dân đã vòi tiền của dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, Công an huyện đã vào cuộc điều tra. Hôm 20/4, công an đã bắt ông Tạ Xuân Ngọc (40 tuổi), là công chức tư pháp hộ tịch xã Minh Châu để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Khám xét nơi ở của ông Ngọc, cơ quan chức năng thu giữ 108 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một máy tính xách tay, 20 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Tạ Xuân Ngọc và Cao Thị Minh Thuận về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.