Tuyên án tử hình hai người buôn bán ma tuý

2022.07.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tuyên án tử hình hai người buôn bán ma tuý Hai bị cáo tại Toà án Nhân dân TPHCM hôm 22/7/2022
PLO

Toà án Nhân dân TPHCM hôm 22/7 tuyên án tử hình hai người về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Truyền thông Nhà nước loan tin vào cùng ngày.

Hai người bị tử hình là Trần Đình Trung (sinh năm 1990) và Đoàn Giai Trung (sinh năm 1975). 

Cả hai người trước đó đều được Viện Kiểm sát đề nghị án chung thân với tội tàng trữ trái phép chất ma tuý, nhưng Hội đồng xét xử sau khi xem xét tính chất, mức độ hành vi của bị cáo, đã đổi tội danh đối với Giai Trung và tuyên phạt mức án tử hình với cả hai.

Theo kết quả điều tra được báo Nhà nước trích đăng, hai người này giao dịch số lượng ma tuý là 1.008,30 gam loại Methamphetamine.

Việt Nam là một quốc gia có luật phòng chống buôn bán và vận chuyển ma tuý hà khắc. Người vận chuyển từ 300 gram trở lên các chất ma tuý có thể bị phạt tù 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Tuy nhiên, số người bị thi hành án tử hình hàng năm ở Việt Nam không được công bố công khai.

Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, tính đến cuối 2021, khoảng 1.200 tù nhân bị kết án tử hình tại Việt Nam. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.