Sĩ quan công an bị phạt tù 13 năm vì lừa đảo

2022.10.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Sĩ quan công an bị phạt tù 13 năm vì lừa đảo Ông Đặng Ngọc Hải tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội hôm 27/10/2022
Hà Nội Mới

Đại tá Nguyễn Đăng Nam- Trưởng phòng Xây dựng Phong trào Bảo vệ  An ninh Tổ quốc và nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 27/10 bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng Cộng sản.

Quyết định này do Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP HCM đưa ra. Lý do cách hết các chức vụ trong đảng đối với đại tá Nguyễn Đăng Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025  được nêu rõ: “Vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của đảng, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình công tác tổ chức cán bộ; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; vi phạm quy định của đảng, pháp luật Nhà nước, của ngành công an trong công tác đấu tranh phòng/chống tội phạm; thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm pháp luật.”

Tin cho biết trong thời gian ông Nam còn là Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), xảy ra vụ sòng bạc lớn tại khu đất ven đường Võ Văn Kiệt, Quận 6 hồi tháng 9/2020.

Trong một diễn biến liên quan công an phạm pháp, vào ngày 27/10 Tòa án Hà Nội tuyên cựu cán bộ công an Đặng Ngọc Hải 13 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể ông này lừa tiền nhiều người theo thủ đoạn vào học việc hay vào ngành công an làm việc.

Cáo trạng cho thấy từ năm 2015, ông Đặng Ngọc Hải sử dụng mác công an Hà Nội để lừa nhiều người muốn được vào ngành này. Có bảy người bị ông Hải lừa với số tiền hơn ba tỷ đồng. Ông Hải mới khắc phục được 600 triệu cho những nạn nhân.

Ngoài bản án 13 năm tù, ông Hải còn bị Tòa buộc khắc phục số 2,4 tỷ còn lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.