Hoa Kỳ tổng kết dự án giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp tư

2023.08.04
Hoa Kỳ tổng kết dự án giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp tư Lễ khởi động dự án USAID LinkSME tại Hà Nội vào tháng 9/2019
VNA/VNS Photo Văn Điệp

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 4/8 tiến hành tổng kết dự án có tên “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (USAID LinkSME)” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ trong năm năm qua.

Thông cáo báo chí do Đại sứ quán Hoa Kỳ phát đi trong cùng ngày cho biết dự án USAID LinkSME được tiến hành từ năm 2018 và đến nay triển khai thành công các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp Văn phòng Chính phủ Việt Nam, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, và các bộ, cơ quan đối tác tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan hoạt động kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, dự án USAID LinkSME đã giúp đánh giá năng lực sơ bộ, sàng lọc 180 doanh nghiệp, đánh giá năng lực toàn diện 11 doanh nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu cho 41 doanh nghiệp để kết nối kinh doanh.

Dự án giúp đạt gần 320 đơn đặt hàng với doanh nghiệp đầu chuỗi được kết nối; trong số này có 280 đơn hàng được giao và thanh toán thành công với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Dự án USAID LinkSME cũng hỗ trợ nâng cao năng lực cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp để những tổ chức này lại giúp tốt hơn cho các doanh nghiệp thành viên kết nối với chuỗi cung ứng.

Hoa Kỳ và Việt Nam hiện đang kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện 2013-2023 và hướng đến nâng cấp lên cao hơn.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
06/08/2023 16:06

Tại sao, tại sao, tại sao... các tập đoàn tư bản đỏ, tư bản đen... cờ hoa Hoa Kỳ
không vận động tự do, nhân quyền, dân quyền, dân chủ cho nhân dân Việt Nam ?

Tại vì sức lao động nô lệ, " cheap labor ", của giai cấp công nhân, nông dân Việt Nam.