Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ tiến vào Biển Đông

RFA
2021-09-09
Share
Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ tiến vào Biển Đông Hình minh hoạ: Tàu sân bay USS Carl Vinson ở Đà Nẵng hôm 5/8/2021
AP

Theo thông tin từ Bộ tư lệnh Hạm đội Thái bình dương của Hoa Kỳ, nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đã tiến vào Biển Đông hôm 8 tháng 9.

Nhóm tác chiến này được cho biết sẽ tiến hành các hoạt động diễn tập an ninh hàng hải, bao gồm các hoạt động diễn tập của máy bay cánh cố định, và máy bay trực thăng, và hạng mục diễn tập tấn công trên biển.

Nhóm tác chiến bao gồm hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson, phi đội máy bay chiến đấu số 2, đội tàu hộ tống số 1, tàu tấn công lớp Ticonderoga, USS Lake Champlain, tàu khu trục lớp Arleigh Burke, USS Chafee, và tàu chiến đấu ven biển USS Tulsa.

Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson thuộc biên chế của hạm đội 7, chịu trách nhiệm khu vực Thái bình dương. Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đã từng thăm Việt Nam hồi tháng 3 năm 2018.

Hồi tháng 6 vừa qua, nhóm tác chiến tàu sân bay US Ronald Reagan của Hải quân Mỹ cũng vào Biển Đông thực hiện nhiệm vụ an ninh hàng hải.
Hồi tháng hai năm nay, hai nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm của Hải quân Mỹ là USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz cũng tiến hành diễn tập chung ở Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang