Việt Nam thí điểm cách ly bảy ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm vắc-xin

RFA
2021.07.01
Việt Nam thí điểm cách ly bảy ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm vắc-xin Một người đàn ông đeo mặt nạ chống COVID-19 đẩy xe hành lý tại sân bay Nội Bài, Hà Nội hôm 1/6/2021.
AFP

Tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra chương trình thí điểm cách ly bảy ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm đầy đủ vắc-xin chống COVID-19. Người bị cách ly được sắp xếp mỗi người mỗi phòng khách sạn để trách nguy cơ lây nhiễm chéo.

Truyền thông Nhà nước ngày 1/7 cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 - Trưởng đoàn công tác Bộ Y tế) đã về Quảng Ninh để làm việc với các lãnh đạo về chương trình cách ly nói trên.

Ông Đỗ Xuân Tuyên được nói đã đi thực tế xem việc cách ly theo hình thức tự nguyện tại khách sạn Novotel Hạ Long.

Tin nói mỗi phòng cách ly khách sạn này có diện tích 32m2, có thể chứa hai người cách ly, có cơm đưa tới từng phòng, đặt ở cửa, và đặt suất ăn theo bữa. Bên ngoài khách sạn cách ly thí điểm này có các lượng lực công an, dân phòng và cán bộ y tế trực 24/24.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh vì tình hình dịch COVID-19 bùng phát nhanh với chủng biến thể mới, ban quản lý nên sắp xếp mỗi người một phòng, tránh hai người để tránh lây nhiễm chéo tại khách sạn.

Hôm 25/6 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định thực hiện thí điểm cách ly bảy ngày đối với người nước ngoài đã tiêm đầy đủ vắc-xin nhập cảnh vào Việt Nam. Thời gian triển khai thí điểm từ ngày 1 đến 31/7 tại Quảng Ninh.

Cũng trong ngày 1/7, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà vì lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo tại các khu cách ly. Thời gian thực hiện thí điểm trong vòng 1 tháng.

Bà Nguyễn Liên Hương (Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế) nói sau thí điểm sẽ đánh giá kết quả và cho triển khai toàn quốc.

Tính đến ngày 30/6/2021, Việt Nam có tổng cộng khoảng 51 ngàn người đang cách ly tại các khu tập trung và các bệnh viện. Tại các khu vực có số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh như TPHCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, việc cách ly tập trung bị lo ngại sẽ khiến lây nhiễm chéo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Công Lý
01/07/2021 23:52

Vậy thì Cty Bambo Airline chớ có dại dột, mà nối đưòng bay từ Mỹ về VN nữa nhé, kẻo bị sớm phá sản.. Bởi VN một đất nưóc nghèo mạt kiếp , phải van xin thế giới giúp cho Vaccine ngừa Covid..vậy mà , những nước văan minh ỏ thế giới, người dân sau khi đưọc ch1ch ngừa đầy đử, thì đưọc miễn mọi , sự ràng buộc vế chách ly, thậm chí xã hội Hoa Kỳ ngày nay đang đã xả lệnh đeo Mask chơ những ai đã chích ngừa đủ hai liều..! Ngưọc lại với chính quyền nhưọc tiểu CSVN, thì lúc nào cũng bị tự kỷ ám thị, để dẫn tói bệnh tự kiêu căng..! mà tuí và tài thì rỗng tuếch.

Nguyen
05/07/2021 08:56

Tự nhiên bỏ tiền về đó để ở TÙ chỉ có những người không có gì làm và là cộng sản mới về thôi