Gần hai triệu liều vắc-xin AstraZeneca về Việt Nam trong ngày 26/8

RFA
2021.08.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Gần hai triệu liều vắc-xin AstraZeneca về Việt Nam trong ngày 26/8 Vắc-xin ngừa COVID-19 tiếp tục về VN trong ngày 26/8, VN đã chích 19 triệu liều vắc-xin cho dân (Hình minh hoạ)
AFP, VNplus

Hai lô vắc-xin AstraZeneca với 1.442.300 liều đã được hãng dược phẩm AstraZeneca bàn giao cho Việt Nam trong ngày 26/8.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) loan tin này trong ngày 27/8, đồng thời cho hay đây là đợt giao vắc-xin thứ 10 và 11 trong hợp đồng mua 30 triệu liều giữa Bộ Y tế Việt Nam và AstraZeneca thông qua công ty Vắc-xin Việt Nam (VNVC).

Theo đó, qua 11 lần bàn giao, hãng AstraZeneca đã chuyển cho VN tổng cộng gần 8,2 triệu liều vắc-xin trên tổng số 30 triệu liều.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết, việc tăng tốc cung ứng vắc-xin là cam kết của AstraZeneca trong việc hỗ trợ VN đẩy lùi đại dịch.

Cũng trong ngày 26/8, Zingnews dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Australia cho biết Chính phủ Australia vừa bàn giao 403.000 liều vắc-xin AstraZeneca cho VN. Đây là lô vắc-xin AstraZeneca đầu tiên từ Australia về đến VN và là cam kết của Chính phủ Australia trong việc hỗ trợ VN chống dịch. Chính phủ Australia cam kết từ nay đến cuối năm 2021, Australia sẽ cung cấp tổng cộng 1,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho VN.

Tính đến sáng 27/8, tờ Sức khoẻ & Đời sống của Bộ Y tế tổng kết Việt Nam đã tiếp nhận khoảng trên 27 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 từ các nguồn mua trực tiếp, viện trợ COVAX và quà tặng.Trong đó, vắc-xin AstraZeneca đang chiếm hơn 17 triệu liều, Moderna hơn năm triệu, Pfizer có trên 2,8 triệu liều, Sinopharm hơn 2,7 triều và 12.000 liều vắc-xin Sputnik V. Tuy nhiên, một số báo Nhà nước cho biết vắc-xin Sinopharm đã về hơn năm triệu liều. Vắc-xin của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vắc-xin COVID-19 trên cả nước.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tuần qua khẳng định, từ giờ đến cuối năm 2021, số lượng vắc-xin sẽ về VN nhiều và dồn dập, do đó ông yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin.

Hiện tại, Bộ y tế VN cho biết đã tiêm được gần 19 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19, trong đó có hơn 2,1 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Love RFA love rfa
29/08/2021 07:21

Tin chinh xac.
......
công an, quân đội, đảng viên cộng sản việt nam , con cháu, đang ở các nước này đấy.
điều khiển, việt nam , từ xa, sang 9 tháng rồi, dịch bệnh, chạy rồi.
báo công an, nước hiện tại, bắt giam, con cháu, đảng viên, việt nam , đi nhe'.
hội nhà báo làm việc này đi nhé. Chơi luôn. Thiếu gì vi pham áp đặt lỗi lầm.
,,,
Vu mi` goi' Hao Hao, mien Good, Thien Huong.
,,,
The police, the army, the communists, their descendants, are in these countries.
Malta, Ailen, Nauy. Small country, little people, many vaccine.
Vietnam corruption police mafia.
REPORT. REPORT.
.....
SEND.
From: i am vietnamese, Hanoi, Vietnam. Hanoian origin write.
To: RFA, VOA.
..
Chung toi chua duoc tiem vacxin.