Đại sứ Israel hứa đảm bảo về an nguy cho công dân Việt Nam khi chiến tranh bùng nổ ở Trung Đông

2023.10.09
Đại sứ Israel hứa đảm bảo về an nguy cho công dân Việt Nam khi chiến tranh bùng nổ ở Trung Đông Một người lính an ninh đi qua một đồn cảnh sát của Israel ở Sderot sau trận chiến với chiến quân Hamas hôm 8/10/2023
AFP

Công dân Việt Nam tại Israel được giới chức nước này bảo đảm trách nhiệm lo cho an nguy của họ trong tình hình chiến sự đang diễn ra giữa quân đội nước này và Nhóm vũ trang Hamas của Palestine.

Mạng Tiếng nói Việt Nam (VOV) vào ngày 9/10 dẫn trả lời phỏng vấn của Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Yaron Mayer, về khẳng định vừa nêu.

Theo Đại sứ Israel Yaron Mayer thì số công dân Việt Nam đang có mặt tại nước ông bao gồm du học sinh và người đi du lịch. Cho đến nay chưa có báo cáo nào về an nguy của những người Việt này tại Israel. Theo trả lời của ông Yaron Mayer thì những người Việt tại thành phố Tel Aviv vẫn liên lạc đầy đủ với giới chức sở tại. Tuy vận, bản tin của VOV không nói rõ số lượng người Việt đang có mặt tại Israel hiện nay là bao nhiêu.

Đối với cuộc chiến đang diễn ra giữa quân đội Israel và Nhóm vũ trang Hamas, Palestine; người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng vào ngày 8/10 nói với báo giới tại Hà Nội rằng: “Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không có các hành động làm phức tại tình hình, sớm nối lại đàm phán giải quyết các bất đồng thông qua những biện pháp hòa bình trên cơ sở Luật pháp quốc tế và các Nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, đảm bảo an toàn và các lợi ích chính đáng của thường dân.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.