Vinalines mua toàn tàu cũ – Khai trương trang mạng chống tham nhũng

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Vinalines, hiện có năm khoản nợ trên 23 ngàn tỷ đồng với nguy cơ không thể thu hồi được.
RFA 05.05.2012
chong-tham-nhung-305.jpg Giao diện trang mạng phòng chống tham nhũng của chính phủ CS Việt Nam.
RFA photo

Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo kết quả thanh tra Vinalines từ năm 2007 đến năm 2010 do Thanh Tra Chính phủ vừa đưa ra.

Một điểm đáng chý ý nữa trong báo cáo này là Vinalines mua 73 chiếc tàu nước ngoài nhưng hầu hết đều là tàu cũ đã qua sử dụng. Tổng trị giá của 73 chiếc tàu cũ này là gần 23 ngàn tỷ đổng. Một số tàu đã quá tuổi qui định không được đăng ký tại Việt Nam nên Vinalines lách bằng cách đưa ra đăng ký ở nước ngoài.

Bên cạnh việc mua tàu cũ về khiến kinh doanh không hiệu quả, nhiều dự án đầu tư của Vinalines cũng sai phạm gây lãng phí vốn đầu tư.

Cũng tin liên quan, chính phủ Việt Nam hôm ngày 4 tháng 5 vừa qua cho khai trương trang web tổng hợp về phòng chống tham nhũng.

Trang này được nói là tiếng nói chính thống của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.