Tất cả các ý kiến của bạn đọc về VinGroup mang vòng đua F1 đến Việt Nam để quảng bá xe hơi Vinfast

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên nơi gửi Cà Mâu :

Ông Quang được ESPN trích lời nói “đối với riêng VinGroup, qua sự kiện đường đua F1, chúng tôi sẽ cho hàng triệu người trên thế giới biết VinFast là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên ở Việt Nam” Cả thế giới nghe tới câu nói này họ " Bất ngờ và bật ngửa " Bởi chiếc xe Gán máy 50 phân khối, thỉ cả guồng máy Công Nghiệp ở VN cùng nhau lao đầu vào làm, cũng chưa làm ra nổi đưọc hai Ống nhún đạt tiêu chuẩn... Huống Hồ đòi chế tạo cả một chiếc xe hơi. Láp ráp cho nưóc ngoài thì cứ nói, Mắc gì phải nói láo..?

08/11/2018 20:44

    Reply to this comment

LeHang nơi gửi Germany :

"VinFast" hoàn toàn là nhập cảng và công nhân Việt lắp ráp theo bản quyền của BMW. Nhưng mà động cơ BMW đời X5 đó hiện nay không đạt tiêu chuẩn Euro 5 mới về khí thải. Do đó VinFast chắc chắn 100% là không đưa xe VinFast vào trong thị trường EU được.

Tổ chức Formula 1 ở Hà Nội???!!! Cái thành phố kẹt xe hàng ngày, rồi đường xá hẹp và lồi lõm, nhiều khu thì nhà của lụp xụp, chó, mèo, gà... chạy đầy đường, chưa kể đến là rác...

Một chiếc xe đua F1 nó chạy tới tốc độ cả 375 Km/H, tiếng gầm từ động cơ làm điếc cả tai. Chỉ một cái bao nylon bị hút vào Turbo là xe đua F1 cũng bị mất tốc độ.

F1 là một tập đoàn kiếm lợi cho một trận đua F1 ít nhất phải chi ra là 300 đến 500 triệu US Dollar, số tiền đó là để trả cho các đội đua xe, trả cho Logistic. Một phần là sở hửu chủ thu tiền phân phát hợp đồng trực tiếp truyền hình và người xem.

Giá vé hạng "bèo" cho "sân khấu" ít nhất là cở 310 USD. Người Hà Nội chẳng ai sẽ bỏ ra cả 1 tháng lương mà đi xem đua xe F1.

Nếu VinFast muốn quảng cáo và tự trả 50 triệu USD, thì ít nhất cũng phải có "nơi nào đó" bơm vào ít nhất là 200 triệu US Dollar, thì tập đoàn F1 mới nhảy vào.

Chủ tịch Hà Nội lôi đâu ra được cả 150 triệu US Dollar mà kéo F1 về Hà Nội??? Mà thật ra thì "ngân sách của Hà Nội" cũng chẳng đủ phải không? BMW cũng đã rút khỏi F1, từ đó chẳng thể nào mà BMW phải cấp sponsor cho VinFast.

Dù sao đi nữa thì VinFast không phải là Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên ở Việt Nam. Thời Việt Nam Cộng Hòa thì hãng La Dalat đã là hãng sản xuất xe hơi đầu tiên ở Việt Nam.

Chỉ có động cơ là của Citroen. Giàn đồng, bánh xe, ghế ngồi, tay lái, đèn pha, đồng hồ tốc độ, xăng nhớt, design là hoàn toàn từ Khu Công Nghiệp Biên Hòa chế tạo và sản xuất.

VinFast tự xưng là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên ở Việt Nam, thì là láo khoét!

Điều rõ ràng là EU sẽ không cho VinFast vào, và Hoa Kỳ cũng sẽ đánh thuế trừng phạt. Loại động cơ BMW X5 cũng sẽ không lọt vào được Nhật Bản, Nam Hàn...

Trong nghành xe hơi thì nó không giống như trong nghành mì gói mà ông Vượng đã bán bản quyền cho Nestle. Kỷ nghệ xe hơi mà các quốc gia "chuyên ngành" phải chi phí cả trăm ngàn tỷ US Dollar vào đó để "sống", là cả một lịch sử của ngành chế tạo xe hơi từ 2 thế kỷ trước với rất nhiều vốn đầu tư. Nhưng cũng có nhiều hãng cũng phải biến mất!

Với 4 tỷ US Dollar mà lao vào "cạnh tranh" trong kỷ nghệ xe hơi với EU, Nhật Bản, Nam Hàn, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Nam Dương, Mã Lai Á, Mễ Tây Cơ, Gia Nã Đại... Thì như hạt cát trong sa mạc!

Một cái xe hơi nó không như mì gói ăn liền, như Vượng từng nghỉ như thế!


08/11/2018 15:12

    Reply to this comment

Hội viên Cờ đỏ nơi gửi Hanoi :

Anh Vượng sẽ làm các hiệu xe sau đây từ từ đóng cửa:
1. BMW
2. Jaguar
3. Mercedes
4. Chevy
còn nhiều nữa. Cũng như anh Quảng, anh ấy đã "giết" Apple, Samsung mất rồi!!

08/11/2018 11:33

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang