Giải quyết dứt điểm những ngân hàng hoạt động không hiệu quả

Trong năm 2012 sẽ cố gắng giải quyết dứt điểm những ngân hàng hoạt động yếu kém, không tạo bất cứ đổ vỡ nào, cũng không làm phương hại quyền lợi người dân.
RFA 16.12.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đó là phát biểu của thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình, tại buổi hội thảo chủ đề Cơ Cấu Lại Nền Kinh Tế do báo Nhân dân tổ chức vào ngày hôm qua ở Hà Nội.

Lên tiếng trước buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Bình cho biết trong năm tới khoảng 80% thị phần ngân hàng sẽ thuộc về mười lăm hay mười sáu nhà băng lớn trong nước.

Về chương trình tái cấu trúc hệ thống Ngân Hàng thương Mại mà theo dự kiến sẽ kéo dài đến 2020, thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Nguyễn Văn Bình trình bày lộ trình cơ bản cùng một số định hướng cụ thể cho giai đoạn năm năm tới.

Đối với những điều được coi là phải làm ngay, người đứng đầu Ngân Hàng Nhà Nước nói rõ đã đến phải có biện pháp xử lý đối với các tổ chức tín dụng hoạt động yếu kém.

Một điểm quan trọng được ông Nguyễn Văn Bình nhắc tới là vai trò của việc thực thi các qui định về tỷ lệ an toàn , các qui chế Ngân Hàng Nhà Nước ban hành trong thời gian tới.

Việt Nam đang có kế hoạch thành lập ít nhất một hoặc hai ngân hàng có tầm cỡ khu vực giai đoạn 2014-2015.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.