Thủ tướng Việt Nam thăm Cộng hòa Belarus

RFA-17-05-2013
Hội đàm cấp cao Việt Nam - Belarus. Hội đàm cấp cao Việt Nam - Belarus.
Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Việt Nam và Belarus ủng hộ duy trì hòa bình và ổn định, an toàn hàng hải ở biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đây là một phần trong  nội dung thông cáo chung 12 điểm phổ biến ngày hôm nay 17/5 kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus kéo dài 3 ngày của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Ngoài ra Việt Nam và Belarus còn thỏa thuận tích cực phối hợp hành động trên trường quốc tế và phản đối điều gọi là chính trị hóa vấn đề nhân quyền.

Trước đó từ ngày 12 đến 15/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm chính thức Liên bang Nga nơi ông có các cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Dmitry Medvedev và Chủ tịch Hạ viện Sergey Nasykin.

Thông cáo chung Việt Nam Nga nhấn mạnh tới việc tăng cường quan hệ thương mại song phương đạt 10 tỷ USD vào năm 2020.  Nga và Việt Nam khẳng định  quyết tâm mạnh mẽ củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.