Việt Nam khuyến khích đầu tư vào Campuchia

RFA-11-03-2015

Share
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Kế hoạch Campuchia Chhay Nathan Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Kế hoạch Campuchia Chhay Nathan
chinhphu.vn

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp của mình đầu tư vào nước láng giềng Cam Pu Chia. Phát biểu vừa nêu được đưa ra trong buổi tiếp Bộ trưởng Kế hoạch Cam Pu Chia Chhay Nathan vào chiều hôm qua 10 tháng 3 tại Hà Nội.

Ngoài ra thủ tướng Việt nam cũng đề nghị với bộ trưởng kế hoạch Cam Pu Chia, sớm giải quyết vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp Việt nam tại Xứ Chùa tháp. Được biết là các doanh nghiệp Việt nam ở Cam Pu Chia đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực trồng cây cao su.

Vừa qua, một số tổ chức đấu tranh vì môi trường tố cáo doanh nghiệp Việt Nam chặt phá rừng bừa bãi khi sang Kampuchia đầu tư. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đề nghị bộ kế hoạch của hai phía đưa ra những giải pháp nhằm giúp tăng kim ngạch thương mại song phương lên 5 tỷ đô la như mục tiêu đề ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.