Ngư dân Việt bị Indonesia bắt giữ kêu cứu

Đó là hai tàu đánh cá và hai mươi ngư dân Việt Nam, đi đánh bắt hải sản và bị nhà chức trách Indonesia kéo về cảng Pamako Timixa Papua.
RFA 05.13.2011
Theo  tin của báo VietnamNet thì tối thứ Ba vừa qua phóng viên của toà báo nhận được cuộc gọi của thuyền trưởng  Lê Văn Hạnh báo cho biết tàu của ông cùng một tàu bạn mà thuyền trưởng là ông Bùi Triết đã bị nhà chức trách Indonesia giam giữ nhiều tháng nay.
Đến sáng thứ Tư ngày 11, VietnamNet lại nhận được đơn kêu cứu của hai chủ tàu Bùi Hoàng và Lê Điều cũng bị tạm giữ ở Indonesia.
Tất cả những ngư phủ bị bắt giữ đều là cư dân đảo Lý Sơn thuốc tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam.
Theo lời các  chủ tàu Bùi Hoàng và Lê Điều thì họ ký hợp đồng với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đại Dương ở Qui Nhơn, Bình Định,  để đi đánh bắt cá trên vùng biển Indonesia. Tuy nhiên khi hai tàu đến Indonesia thì bị giữ lại vì giấy tờ không hội đủ thủ tục pháp lý.
Vẫn theo tin của VietnamNet, ngoài hai tàu ở Lý Sơn thì cón hai tàu khác ở Bình Thuận cũng bị giữ lại cảng Indonesia . Thuyền trưởng các chiếc tàu bị giữ lại Indonesia nói với VietnamNet là ngay sau khi bị bắt họ đã gởi đơn kêu cứu về Quảng Ngãi nhưng đến giờ sự việc chưa được giải quyết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.