Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của Nga ở Á Châu

Đại sứ Nga tại VN, ông Andrey G. Kovtun, hôm nay, họp báo tại Hà Nội, đề cập tới mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong năm nay.
RFA-28-12-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại sứ Nga tại VN, ông Andrey G. Kovtun
Đại sứ Nga tại VN, ông Andrey G. Kovtun
Source VOV online

TTXVN đưa tin “Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của Nga tại Châu Á”, cho biết Đại sứ Nga đã điểm lại mối quan hệ đoàn kết, truyền thống giữa 2 nước kể từ công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, cùng sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga dành cho Hà Nội cách nay 4 thập niên. Vẫn theo đại sứ Andrey Kovtun thì mối quan hệ hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển trong nhiều lãnh vực, kể cả việc 2 bên nỗ lực đạt đến mức thương vụ 7 tỷ đô la vào năm 2015.

Nhân dịp này, Đại sứ Nga nhấn mạnh rằng sự phát triển trong mối quan hệ Việt-Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Mascơva tại vùng Á Châu

Ý kiến (4)
Share

Quan Van Truong

nơi gửi USA

Nga chỉ muốn kiếm lợi trong viêc bán vũ khí cho VN mà thôi....Họ đã có 1 hiệp ươc tương trợ với VN, nhưng khi VN bị TQ tấn công nam 1979 thì họ trốn mất. Đừng hy vọng nhiều vao Nga trong công cuộc giải phóng Hoàng Sa và Trường Sa.

30/12/2012 19:53

Độc giả không muốn nêu tên

vn can su giup do cua cac nuoc nhung khong nen dua vao do de bao ve chu quyen vietnam can phat trien kinh te va co tao cho minh duoc cac che tao vu khi cong nghe cao de giu vung doc lap va chu quyen

30/12/2012 18:58

khong muon neu ten

nơi gửi ca mau

chi la van de ngoai giao thoi vi nguoi my cung noi y vay nao la cung nhau phat trien ,xay xung nen tan, ho tro...tap tran tren bien...nguoi nga cung hua ban sukhoi33 cuoi nam roi sao chua thay ho giao may bay va tau ngam...boi vay nuo vietnam hay dua chinh ban than minh va cung nhau phat trien tu luc canh sinh nhung cai cach lai kinh te va chinh tri cho nuoc minh cham dut be phai con ong chau cha lam dung chuc quen,ich ky thu doan ...dan khong phuc dau thi lay gi may doan ket dan toc?

29/12/2012 05:41

VN

nơi gửi Hà Nội

VN với LX trước đây và Nga bây giờ quả là có một mối quan hệ thủy chung đầm ấm như chính lời Tổng thống Nga Metdeep và Putin cũng đã nói tương tự như vậy.
Tôi nhớ vào những năm 60 của thế kỷ trược. VN tuy thân thiết và nhận sự giúp đõ của cả LX và TQ nhưng đứng giữa 2 bên có xung đột với nhau, VN tuy không ra mặt bênh LX trên trường QT nhưng trong thảo luận nội bộ ở VN thì vẫn cho quan điểm và hành động của LX là đúng hơn TQ.
LX và Nga cũng không hề có thủ đoạn gì với VN cả, còn TQ thì thâm độc quá rõ như mọi người đã biết

Hồi còn học ở TQ, mấy bạn TQ hỏi LX đánh chúng tôi bạn VN thấy sao? Chúng tôi đã được Đại sứ quán VN hướng dẫn cách xử lý tình huống này nên chỉ trả lời rằng; Lx là bạn, TQ cũng là bạn. VN mong hai nước anh em đoàn kết , thế thôi./.

28/12/2012 11:25

Xem toàn trang