PTT Trương Hòa Bình: Cần tập trung giải quyết tranh chấp đất đai

RFA
2017.07.11
000_Hkg6959012.jpg Các nông dân bị trưng thu đất đai biểu tình bên ngoài văn phòng Quốc hội ở Hà Nội vào ngày 21 tháng 2 năm 2012.
AFP photo

Phó thủ tướng thường trực chính phủ Hà Nội, ông Trương Hòa Bình nêu rõ công tác thanh tra trước mắt và trong năm 2018 cần tập trung vào các vấn đề bức xúc kéo dài của người dân để chấn chỉnh, trong đó bao gồm  công tác quản lý sử dụng đất đai và nhà ở.

Phát biểu vừa nêu của ông phó Thủ tướng Trương Hòa Bình được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 của Thanh tra Chính phủ vào chiều ngày 10 tháng bảy.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh ngành thanh tra cần đặc biệt quan tâm đến các vấn đề mà dư luận xã hội bức xúc kéo dài mà một trong những nguyên nhân chính là việc thu hồi đất không bồi thường thỏa đáng. Ông Trương Hòa Bình nêu ra tình trạng kể từ tháng 10 năm 1993 đến nay là chủ đầu tư thu đất và chuyển mục đích sử dụng đất, làm giá trị gia tăng nhưng không thực hiện tốt công tác bồi thường, tái định cư và dạy nghề...để người dân có cuộc sống ổn định.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu công tác thanh tra trong 6 tháng cuối năm 2017 và trong năm 2018 phải tập trung thanh tra những bức xúc về đất đai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.