Thủ tướng VN yêu cầu các tỉnh đưa đón người dân về quê

RFA
2021.10.08
Thủ tướng VN yêu cầu các tỉnh đưa đón người dân về quê Hình minh hoạ: Người lao động dời TPHCM hôm 1/10/2021
Photo: RFA

Ngày 7-10-2021, Chính phủ Việt Nam ban hành công điện thứ hai của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định việc người dân di chuyển về quê là nhu cầu chính đáng.

Hàng trăm ngàn người lao động đang rời bỏ TPHCM và một số tỉnh miền Đông Nam bộ để về quê từ ngày 1/10 sau khi các nơi này dỡ bỏ lệnh giãn cách nghiêm ngặt để phòng dịch.

Truyền thông Nhà nước dẫn nội dung công điện của Thủ tướng với yêu cầu cơ quan chức năng các địa phương tổ chức đưa đón đến tận nơi những người dân vẫn muốn về quê. Còn đối với những người dân đã đi tới các chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh, thành để về quê thì cần thực hiện ngay việc phân nhóm, các biện pháp đảm bảo an toàn dịch tễ, liên hệ với các tỉnh thành nơi đến và tổ chức đưa người dân đi. Ngoài ra cần bố trí phương tiện, vận chuyển an toàn với những người không có phương tiện hoặc người già, phụ nữ có thai, trẻ em có nhu cầu.

Các tỉnh thành dọc đường đi có trách nhiệm phối hợp đảm bảo giao thông thông suốt, có sự hỗ trợ nếu cần thiết.

Hôm 30-9-2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính có công điện nêu rõ:

"Việc đưa đón người ra, vào "khu vực" trên phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong "khu vực" và tỉnh, thành phố khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.

Chính quyền TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài "khu vực”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/10/2021 23:50

Trống Dân đánh xuôi, kèn Đảng thổi ngược,
ngược đời, ngược lý, ngược cả quyền dân, ngược cả nhân quyền.

Kèn Bất Chính thổi lung tung, quân Bất Chính chạy lúng túng.
Kèn Bất Chính thổi lúng túng, quân Bất Chính chạy lung tung.

Quân dịch Tàu chay tung tăng, quân Bất Chính chạy tung téo,
Nhân dân cùng phóng xe, cùng tìm đường về quê, cùng tìm con đường sống.

Annymous
10/10/2021 11:01

VIỆT CỘNG đã làm khổ dân VN mấy chục năm nay. Trong mùa dịch Covid, CS cờ đỏ đã làm khổ dân qua mức mới gây ra đoàn người dân rời khỏi Saigon để về quê tìm đường sống. Nhóm làm hại và ăn cướp tài sản của dân nên bị trời tru đất diệt.

vietcong Hanoi VietNam
11/10/2021 08:09

Thủ tướng noi là việc của chức vụ thủ tướng :" ĐỂ THẾ GIỚI BIẾT: CÔNG SẢN VIỆTNAM CŨNG LO CHO DÂN ! NHƯNG THỰC TẾ RẤT ĐAU LÒNG ! " ! Những người cầm quyền địa phương ĐÃ KHÔNG GIÚP NGƯỜI DÂN ! MÀ ! Còn có nhiều cách "XỬ LÝ" làm cho người DÂN đã đau khổ ! Nhờ "chính quyền địa phương" còn ĐAU KHỔ HƠN ! TÓM LẠI CHỈ DÂN ĐEN GIÚP ĐỠ DÂN KHỐ RÁCH ĐÓI KHỔ MÀ THÔI !

vietcong Hanoi VietNam
11/10/2021 12:02

VIỆTNAM TA ! NGƯỜI DÂN ĐANG BỊ ĐƯỢC SỐNG DƯỚI CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ "ƯU VIỆT" CUẢ CỘNG SẢN NÓI CHUNG & NÓI RIÊNG LÀ CUẢ TRỌNG LÚ ! MÀ ! CHẾ ĐỘ CÓ :" MỘT CHÚ PHỈNH ! NHƯNG RẤT NHIỀU CHÍNH QUYỀN"

Annymous
18/10/2021 04:41

« ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM »
CS nói XHCNCS LÀ THIÊN ĐƯỜNG. NHƯNG CS ĐÃ BIẾN XHCNCS THÀNH ĐỊA NGỤC.
Bằng chứng kể từ năm 1975 đến nay, bao nhiêu dân VN vượt biên bằng tàu cây, bằng đường dây buôn người sang các nước Châu Âu. Chúng nó đã hy sinh tánh mạng để giành lấy một tương lai tự do, tươi sáng.
Dân lao động trong mùa dịch đã chạy khỏi Sàigòn về quê để tìm một cuộc sống tránh xa sự đàn áp và khống chế do ĐỘC TÀI, ĐỘC ĐẢNG, VÔ TÀI, VÔ ĐỨC, VÔ NHÂN, VÔ LƯƠNG của CS CỜ ĐỎ VN.