Quốc hội bỏ phiếu hoãn thời gian hiệu lực Bộ luật hình sự 2015

RFA
2016-06-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một phiên họp của Quốc hội Việt Nam trước đây, ảnh minh họa.
Một phiên họp của Quốc hội Việt Nam trước đây, ảnh minh họa.
AFP

Quốc hội Việt Nam hôm nay bỏ phiếu đề nghị hoãn thời gian hiệu lực của Bộ luật hình sự 2015 và 3 đạo luật khác, do có gần 90 lỗi kỹ thuật được phát hiện.

Theo ông Dương Trung Quốc, một trong những đại biểu đã trực tiếp bỏ phiếu biểu quyết khoan thi hành Bộ luật hình sự 2015 sau khi xem xét các văn bản nói đến những điều sai sót trong bộ luật này thì đã đồng ý đề nghị nên lùi hiệu lực thi hành Bộ luật hình sự này.

Được biết thời gian hoãn thi hành Bộ luật hình sự được ấn định đến ngày 1 tháng 7 năm 2017 thay vì 1 tháng 7 năm 2016. Mục đích là rà soát kỹ càng hơn cũng như đề ra những phương án sửa đổi cho phù hợp.

Cần biết hồi tháng 11 năm 2015, quốc hội khóa 13 đã biểu quyết thông qua Bộ luật hình sự 2015 với sự đồng ý của 84% đại biểu.

Ý kiến (2)
Share

SAIGON

nơi gửi ịiệt nam

Báo đài cs tuyên bố: dân đi bầu quốc hôị 99.99 % , quốc hôị do dân , vì dân , nhưng vụ cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền trung , không nghe đaị biểu quốc hộ nói về cá chết hay giúp đỡ ngư phủ , điếc cũng im lặng. Vì dân như thế đó, quốc hộ cs toàn là những tiến sĩ GẬT , tuyên truyền cs quốc hôị vì dân đó , người dân bị chính quyền và đại biểu quốc hội nói 1 đường làm một nẻo ...

01/07/2016 10:06

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Một cái hội với hơn 98% thành viên là đãng viên của ĐCSVN tức đãng cướp sạch tại Việt Nam không thễ gọi là quốc hội. Cái hội như thế chỉ có thễ gọi là đãng hội mà thôi. Tên gọi nầy còn được minh chứng qua lời thề của đương kim chủ tịch hội trước cờ đãng. Thêm vào đó chúng ta nhìn cách hành xữ của hội nầy ngang qua sự im lặng trước thảm họa cá chết ở miền Trung. Sau đó đã lây lan ra hơn 200 km bờ biển. Bây giờ đến việc dời thời điểm thi hành một bộ luật đã được chính cái đãng hội định trước (không cần biết khóa nào, ban hành luật không nhất thiết phải là đã soạn thảo bộ luật đó) với lý do cũng "lừa" và láo như cơ quan đã soạn thảo ra bộ luật đó. Chữ "lừa" có hai ý, thứ nhứt lừa vì muốn lừa dân dưới danh nghỉa phục vụ dân. Còn nghỉa thứ hai tôi biết chắc chắn quý vị và bạn hữu đã hiểu rồi nên mạn phép không giải nghỉa ra đây. Không "lừa" và không láo không phải đãng cướp sạch hay đãng cộng sản cũng thế thôi. Việc dời thời điểm thi hành luật chỉ phục vụ lợi ích đãng cướp sạch. Một hội như thế qua những dẫn chứng trên đây chỉ nên được gọi đãng hội của đãng cướp sạch mà thôi.

29/06/2016 12:33

Xem toàn trang