Bắt nhiều tàu Trung Quốc chở dầu lậu vào Việt Nam

Hải đội 1 thuộc Tổng Cục Quan thuế VN trong những ngày đầu cuả tháng 12 đã liên tiếp phát hiện nhiều tàu chở xăng dầu lậu từ ngoài xâm nhập vào hải phận tỉnh Quảng Ninh.
RFA 12.15.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguồn tin do thông tấn xã Việt Nam loan đi hôm nay đề cập tới một số trường hợp cụ thể - vào ngày 5 và 12 vừa rồi, có 3 tàu mang quốc tịch TQ chở lậu cả trăm tấn dầu vào VN, trị giá hơn 6 tỷ đồng, đã bị hải đội kiểm soát khu vực biển Miền Bắc bắt giữ.
Theo TTXVN thì tình hình buôn lậu trên vùng biển Quảng Ninh càng về cuối năm càng diễn biến phức tạp, vượt ngoài vòng kiểm soát, chủ yếu liên quan các mặt hàng như xăng dầu, than, thuốc lá ngoại…
Tổ chức buôn lậu dầu trên biển hoạt động chặt chẽ với sự phối hợp giưã các phần tử VN và nước ngoài khiến gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
Hiện lực lượng hải quan phối hợp với biên phòng để tăng cường công tác tuần tra, ngăn chận nạn buôn lậu vừa nói.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.