Truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên

2021-06-07
Share
Truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên Truy nã ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch Công ty cổ phần Hàng không Trãi Thiên
Ảnh: RFA edited

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định truy nã bị can đối với ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 6/6.

Tin cho hay, theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Khánh, (48 tuổi, quê Hà Nam; ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), với vai trò là Chủ tịch Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên đã sử dụng giấy xác nhận ký quỹ 500 tỷ đồng giả của ngân hàng VIB chi nhánh quận 5 và Saigonbank chi nhánh Thái Bình để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho công ty.

Tiếp đó, ông Khánh sử dụng các giấy tờ giả này để ông H.N.T tin rằng việc ông Khánh đã đầu tư 500 tỷ đồng là thật. Vì tin tưởng, ông H.N.T đồng ý giao cho ông Khánh 30 tỷ đồng để góp vốn đầu tư vào Công ty Trãi Thiên.

Sau khi có được tiền, từ ngày 17/9/2010, ông Nguyễn Quốc Khánh xuất cảnh đi Mỹ, đến nay không về Việt Nam, không thực hiện thỏa thuận theo hợp đồng góp vốn đầu tư với ông H.N.T nhằm chiếm đoạt 30 tỷ đồng.

Căn cứ vào kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 12/5/2021, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đến ngày 5/6/2021, CSĐT PC03 đã ra quyết định truy nã đối với ông Nguyễn Quốc Khánh.

Công ty Trãi Thiên được thành lập ngày 11/6/2008 theo giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM, với số vốn đăng ký 500 tỷ đồng. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm, bưu kiện nội địa và quốc tế. Sau một năm, hãng vẫn chưa công bố kế hoạch sắm tàu bay, lên lịch bay, trong khi nhân viên liên tục gửi đơn tố cáo về chuyện nợ lương, cán bộ chủ chốt tản mạn tìm chỗ làm mới. Tuy nhiên, đến tháng 12/2011, hãng mới bị rút giấy phép kinh doanh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang