Việt Nam-Hàn quốc đẩy mạnh đàm phán FTA toàn diện

Cuộc hội thảo về Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc mới diễn ra sáng nay tại TP HCM giữa Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp VN và Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM.
RFA
2012-11-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Nội dung chính của cuộc hội thảo là giới thiệu về hiệp định thương mại tự do (FTA) HQ - VN, qua đó, các doanh nghiệp VN có thêm thông tin về khả năng xuất nhập khẩu vào thị trường Hàn Quốc, cũng như những cơ hội và chiến lược tiếp cận thị trường này.

Hiện tại, Hàn Quốc đã có FTA với khối ASEAN, vì thế để nâng tầm mối quan hệ song phương, Việt Nam và Hàn Quốc cần có FTA toàn diện để mở rộng giao lưu thương mại, kinh tế, nhiều hàng hóa được cắt giảm thuế.

Tính đến năm 2011, giao thương giữa hai nước đạt 8,3 tỷ đô la, Việt Nam là thị trường đầu tư của HQ ở các lĩnh vực như: sắt thép, khách sạn, phát triển đô thị và khai thác mỏ. Việt Nam chủ yếu xuất sang HQ các mặt hàng nông sản, thủy sản, dầu khí và than, trong khi, nhập khẩu chủ yếu các sản phẩm như: mạch điện tử tích hợp, điện thoại, máy móc, thiết bị…

Xem toàn trang