Tổng Thống Barack Obama nghe nhạc rap Việt Nam

RFA
2016.05.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_B64U5-622.jpg Tổng Thống Barack Obama tại buổi nói chuyện với thanh niên Việt Nam tại Sài Gòn vào ngày 25/5.
Photo: RFA

Liên quan tới buổi tiếp xúc công chúng Việt Nam cuối cùng của Tổng Thống Obama trước khi ông lên máy bay sang Nhật Bản dự hội nghị G7 mở rộng.

Tại buổi nói chuyện với những thanh niên Việt Nam tại Sài Gòn vào ngày 25/5 Tổng Thống Mỹ đã nghe nhạc rap Việt Nam, bị cật vấn là ông đã từng hút cần sa hay không.

Sau khi nghe nữ nghệ sĩ trẻ Suboi trình bài một bản nhạc rap nói về chuyện phải chăng là con người ta có được hạnh phúc nếu có nhiều tiền, Tổng Thống Mỹ phấn khích ca ngợi loại nhạc vốn là sáng tạo của người dân nghèo Mỹ da đen, và nay đã trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Ông nói thêm (xin trích nguyên văn) các bạn hãy tưởng tượng khi rap ra đời thì chính quyền nói không vì lời lẽ của nó. Nếu chúng ta loại bỏ nghệ thuật thì chúng ta cũng sẽ loại bỏ những giấc mơ sâu thẳm nhất, gây cảm hứng nhất của con người.

Còn khi được hỏi là hồi trẻ ông có hút cần sa hay không thì Tổng thống trả lời rằng ông không biết điều đó có thật hay không và khuyên các bạn trẻ là đừng tin tất cả những gì đọc được trên mạng internet.

Và cuối cùng khi có một bạn trẻ bắt đầu câu hỏi bằng lời ca ngợi rằng ông Obama đẹp trai quá, thì Tổng Thống Mỹ đáp ngay một cách vui vẻ rằng có thể dừng lại ở ngay điều tán dương đó được không!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.