Hoa Kỳ cảnh cáo dân quân Iran và Syria đang gây bất ổn tại Iraq


2004-02-24
Share

Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld hôm qua cảnh cáo Iran và Syria về việc dân quân hai xứ này đã vượt biên giới sang Iraq.

Lời cảnh cáo này được đưa ra, sau khi ông Rumsfeld họp với ông Bremer, người lãnh đạo hành chánh Hoa Kỳ ở Iraq, cùng một số cấp chỉ huy của quân đội Mỹ về việc chuyển giao trách nhiệm gìn giữ an ninh cho người Iraq và đối phó với các cuộc tấn công ráo riết hiện thời.

Ông Rumsfeld tuyên bố Iran đã chứa chấp Al Qaida, trong khi Syria cũng cho nhiều người Iraq nương náu sau khi họ chạy ra khỏi nước.

Tổng trưởng quốc phòng Hoa Kỳ cũng đã có lần than phiền về hành động của Iran và Syria, nhưng lần này ông nêu rõ nhất những sự kiện này.

Tại học viện cảnh sát Iraq là nơi ông Tổng truởng quốc phòng Mỹ tuyên bố điều vừa kể, những người Iraq được tuyển dụng vào học viện đã húyt gió, vỗ tay hoan hô ông Rumsfeld khi ông ca tụng họ giúp vào việc xây dựng một nước Iraq mới bằng cách tình nguyện gia nhập lực lượng an ninh, mặc dầu biết có hiểm nguy.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang