Đài Loan: 1 triệu người tham gia tuần hành biểu dương sức mạnh


2004.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Để tạo khí thế cho cuộc tổng tuyển cử ngày 20 tây tháng tới và cũng để chống lại sự hăm dọa của Trung Quốc, đảng đương quyền Đài Loan do tổng thống Trần Thủy Biển cầm đầu sẽ tổ chức một cuộc tuần hành vĩ đại ngày mai với khỏang 1 triệu ngừơi tham dự.

Nguồn tin chính phủ Đài Bắc cho hay một triệu người sẽ tập hợp thành một hàng người dài 486 kilômét, gọi la tay trong tay, kéo dài từ miền Bắc xuống miền Nam đảo quốc, đối diện với những giàn hỏa tiễn bên kia eo biển mà Trung Quốc bố trí nhắm vào Đài Loan.

Cho tới lúc này, đương kim tổng thống Trần Thủy Biển và ứng cử viên Liên Chấn của Quốc Dân Đảng có vẻ như bất phân tháng bại, trong lúc giới phân tích cho là hai phía đều muốn tận dụng chiêu bài ngừơi thiểu số ở Đài Loan để lôi kéo cử tri.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang