Phản ứng của người Việt tại Phnompenh về vụ Thầy Thích Trí Lực


2003.08.15

Bấm vào đây để nghe bài tường trình này
Rightclick to download this audio

Lý Định Phát tường trình từ Phnompenh Hành động bắt cóc thầy Trí Lực vào chiều tối ngày 25 tháng 7 năm ngoái ngay trên một đường phố chính của thủ đô Phnompenh, tưởng như đã trôi qua trong màn đêm vô vọng. Và nhiều người tại đây nghỉ rằng thầy Trí Lực đã bị thủ tiêu bí mật. Thế nhưng, một ít ánh sáng hy vọng đã soi rọi vào vụ bắt cóc cách đây hơn một năm. Khi gia đình Thượng tọa Thích Trí Lực được tin báo của tòa án nhân dân thành phố hồ chí minh về việc tham dự trong phiên xử thầy Trí lực, lúc đầu dự trù vào 1 tháng 8, sau đó hoãn lại và chưa có ngày giờ chính xác.

Nhiều người Việt tại Phnompenh theo dõi sự kiện này trên một năm nay đã mừng vì biết thầy Trí Lực còn sống. Tuy nhiên nỗi lo không phải đã dứt. Qua nhiều phản ứng từ trong nước và hải ngoại trong những ngày gần đây chung quanh chuyện thầy Trí Lực bị chính quyền Việt Nam bắt cóc bí mật và giải giao về lại VN. Chúng tôi có trao đổi với hai cư dân Việt tại thủ đô và được các ông cho biết ý kiến như sau.

Lý Định Phát tường trình từ Phnompenh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.