Cơ quan nào chịu trách nhiệm trong vụ SITC?


2006.03.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Vietnam Net đưa tin cho hay, tất cả các cơ sơ thuộc trường đào tạo Anh ngữ quốc tế SITC trên tòan quốc, đang được công an địa phương khám xét kỹ lưỡng. Riêng ở Hà Nội, việc khám xét bắt đầu diễn ra từ chiều thứ năm vừa qua.

Trường Anh ngữ quốc tế SITC, đường Đại Cồ Việt, Q.HBT, Hà Nội.

Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do chúng tôi ghi nhận thêm chi tiết về hành vi phạm pháp có tổ chức này, qua câu chuyện với một người dân trong nước, thường xuyên theo dõi vụ việc qua báo chí và trong dư luận.

Ông Thành, một người dân Hà Nội là một phụ huynh có con theo học các lớp ngoại ngữ cho biết, tại Việt Nam người ta thích ghi tên học các trường lớp do người nước ngoài tổ chức và giảng dạy.

Kế đó, ông cho biết về những hậu quả tai hại mà thành phần giáo viên cũng như số sinh viên, học sinh từng đến với các cơ sở ngoại ngữ SITC phải gánh chịu.

Cơ quan chịu trách nhiệm

Vậy theo dư luận, cơ quan chức năng nào của nhà nước phải nhận lãnh trách nhiệm về hành vi phạm pháp và lường gạt quy mô này. Trả lời câu hỏi của phóng viên đài Á Châu Tự Do chúng tôi là bây giờ ở Việt Nam, người ta có tìm được trường lớp tin cậy, lương thiện để theo học sinh ngữ hay không? Ông Thành đáp: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Là một phụ huynh có con theo học bậc đại học và cao đẵng, ông Thành bày tỏ nhận xét của ông về chương trình giáo dục ngoại ngữ của nhà nước hiện giờ. Vụ lừa đảo quốc tế này sẽ được nhà nước giải quyết bằng cách nào, theo dõi thời sự trên các báo, ông kể lại rằng: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Tin tức từ báo chí trong nước cho hay, hiện nay cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với nhà chức trách Đài Loan để làm sáng tỏ những hành vi phạm tội của Michael Yu, chủ nhân hệ thống trường Anh Ngữ SITC.

Đương sự sinh năm 1957, tên thật là Yu Teng Su, người Đài Loan, dùng đến 6 hộ chiếu khác nhau. Michael Yu đã bị nhân viên công lực bắt tại sân bay quốc tế Đài Bắc vào tuần trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang