Cờ VNCH sẽ được kéo lên tại Đài tưởng niệm các cựu chiến binh Úc


2006.08.16
ArnoldVNCHFlag200.jpg
Hôm mồng 5-8 vừa qua, Thống đốc Arnold Schwarzenneger cũng đã ký sắc lệnh công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH là biểu tượng của cộng đồng người Việt ở California. Photo courtesy http://gov.ca.gov

Bộ Cựu Chiến Binh Australia tuyên bố, lá Cờ Vàng của Việt Nam Cộng Hoà sẽ được kéo lên tại những Đài Tưởng niệm các Cựu chiến binh Úc chiến đấu tại Việt Nam, ngoại trừ những dịp các viên chức chính phủ có mặt ở những nơi đó. Báo The Age online của Úc vừa loan tin này hôm nay.

Đây là một nhượng bộ mới của chính phủ Canberra, sau khi Hội Cựu chiến binh Victoria từ chối ngân khoản 40 ngàn Úc kim của Liên Bang tài trợ cho họ xây tượng đài kỷ niệm, vì chính phủ Úc không cho phép lá cờ của Việt Nam Cộng Hoà trước đây được treo tại tượng đài.

Hội Cựu chiến binh Victoria cho hay họ đã huy động được 380 ngàn Úc kim và còn tiếp tục gây quỹ.

Hai hội cựu chiến binh Úc tại Nam Australia và Queensland lúc đó tuyên bố họ phải xem xét lại đề nghị tài trợ của Liên Bang nếu chính phủ kèm theo điều kiện không được kéo cờ Việt Nam Cộng Hòa.

Hôm qua các nghị sĩ bang Victoria đã nêu vấn đề với Thủ tướng John Howard, đưa đến sự nhượng bộ của Bộ truởng bộ Cựu chiến binh Australia, ông Bruce Billson.

Bạn nghĩ gì về quyết định này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Thông tin liên quan:

- Thống đốc California ký sắc lệnh công nhận lá cờ VNCH

- Office of the Governor - Gov. Schwarzenegger Signs Executive Order Honoring Vietnamese Heritage

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/12/2012 16:51

Tôi rất vui mừng vì là cờ của tổ quốc mến yêu, 0 bị mai một , sẽ trường tồn mãi với thời ian > Kỹ niệm của 1 nước VN dân chủ đã bị cường ba CS bắc Viee65t cướp đi