Hội Thánh Tin Lành ở Móng Cái bị yêu cầu ngưng nhóm lễ vào Chủ Nhật


2006.04.25

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

church200.jpg
AFP PHOTO

Theo tin khẩn do các hội thánh Tin Lành trong nước thông báo, ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do chúng tôi được biết, Hội Thánh Tin Lành ở Móng Cái, thuộc tỉnh Quảng Ninh bị khó khăn trong việc thờ phượng nhân buổi lễ nhóm vào sáng chủ nhật vừa qua. Ban Việt Ngữ liên lạc với mục sư quản nhiệm Bùi Hồng Điệp và được ông cho biết thêm chi tiết.

Mục Sư Bùi Hồng Điệp cho biết là tại tỉnh Móng Cái hiện có ba hội thánh Tin Lành hoạt động. Hội thánh do ông phụ trách có trên 200 tín hữu, hàng tuần đều hội họp nghe giảng kinh thánh và sinh hoạt tôn giáo.

Nhưng vào sáng chủ nhật vừa qua, chánh quyền sở tại, ban tôn giáo, công an kéo tới nhà thờ rất đông, giữa lúc đang cử hành thánh lễ. Họ xông vào phía trước, cổng sau, ra lệnh ngưng ngay buổi thờ phượng Chúa, vì không được phép sinh hoạt, bị lập biên bản vi phạm, kinh sách bị tịch thâu, giáo dân phải giải tán.

Mục sư Bùi Hồng Điệp mong những lời chia sẽ của ông sẽ được công luận lắng nghe và ông hy vọng Việt Nam sẽ sớm có tự do tôn giáo.

Mục sư Điệp khẳng định rằng, niềm tin tôn giáo không thể bị lung lạc và vào sáng chủ nhật tới, Hội Thánh của ông sẽ tiếp tục nhóm họp theo thông lệ như bấy lâu nay.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.