Người dân Bến Tre sẽ tiếp tục biểu tình nếu yêu sách không được giải quyết


2006.06.23

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

BieutinhBenTre200.jpg
Những người dân Bến Tre biểu tình ở Sài Gòn đòi công lý. >> Xem hình lớn hơn

Hôm đầu tuần, một số người dân Bến Tre đã kéo về Saigon biểu tình vì bị nhiều oan ức, bất công về đất đai, nhà cửa do nhà nước chiếm dụng. Cuộc tập họp kéo dài nhiều hôm và biểu tình sẽ còn tiếp tục diễn ra, nếu yêu sách của một số dân chúng Bến Tre không được giải quyết đúng mức.

Phóng viên Ban Việt Ngữ chúng tôi liên lạc với hai người trong nhóm biểu tình và ghi nhận những lời chia sẽ của họ.

Bà Tám Công, một người dân Bến Tre cho đài chúng tôi biết bà tham gia đoàn biểu tình để cùng cất tiếng đòi công lý, và yêu cầu nhà nước trả lại đất đai canh tác. Bà cho biết dân chúng Bế Tre sẽ còn tiếp tục biểu tình nếu nguyện vọng tha thiết của họ muốn được trả lại đất đai canh tác không được nhà nước giải quyết thỏa đáng trong thời hạn sớm nhất.

Về quy định mới của nhà nước nói rằng, mọi cuộc tập họp từ 5 người trở lên phải xin phép trước, nếu không sẽ bị nhân viên công lực giải tán, bà Tám Công cho biết ý kiến của mình: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ông Hai Trang, một người dân Bến Tre khác tham gia đoàn biểu tình đòi thực thi công lý và yêu cầu nhà nước trả lại đất đai bị tịch thâu, cho đài chúng tôi biết, nếu chánh quyền không thực hiện lời hứa, thì sẽ có biểu tình tiếp vào tuần tới.

Bạn nghĩ gì về sự việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Ông cũng cho biết là sẽ không bị chi phối bởi quy định buộc mọi cuộc tập họp từ 5 người trở lên phải xin phép trước với công an, và khi người dân tập họp để nói cùng lên nguyện vọng, thì không ai cấm cản được: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.