Mưa bão đổ vào các tỉnh miền Trung Việt Nam


2005.09.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm nay bão số 6, với sức gió gần tâm bão từ 75 tới 102 km giờ gây ảnh hưởng vùng duyên hải, từ Quảng Nam cho đến hải Phòng.

Theo Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thuỷ Văn, sáng nay bão quét ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Quảng Ngãi, trong buổi chiều là các vùng từ Hải Phòng tới Quảng Bình.

Theo tin ghi nhận, đêm qua các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế hứng chịu mưa lớn, lượng mưa có nơi đo được 100 milimét.

Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Lụt Bão Trung Ương đã gởi công điện khẩn tới các địa phương yêu cầu không cho tàu thuyền ra khơi, trong đất liền cần đề phòng ngập lụt, miền núi có thể có lũ quét cục bộ. Công điện nhấn mạnh đến việc cần có biện pháp bảo đảm an toàn các hồ chứa nước.

Ngoài ra sáng qua 2 trực thăng A 56 thuộc Uỷ ban Quốc Gia Tìm Kiếm Cứu Nạn, đã bay tuần tra để bắn pháo hiệu thông báo cho tàu thuyền trên biển.

Cũng là tin bão, nhưng xảy ra tại nướ cláng giềng Campuchia, hôm nay chính quyền sở tại loan báo 3 trẻ em và một sản phụ thiệt mạng, 108 ngôi nhà bị phá huỷ do bão thổi vào tỉnh Siem Reap đêm thứ sáu.

Siêm Reap là tỉnh có thắng tích Đế Thiên Đế Thích nằm cách thủ đô Phnompenh hơn 300 km về hứơng tây bắc.

Trong khi đó 2 trận động đất cường độ 5.8 độ richter xảy ra trưa nay 18/9 ở vùng Assam và Manipur đông bắc Ấn Độ, vùng biên giới Miến Điện, cũng như làm rung chuyển thủ đô Dhaka Bangladesh.

Nhà chức trách Ấn Độ nói là không có báo cáo về thiệt hại nhân mạng và vật chất trong các vụ động đất vừa nói.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang