HT Quảng Độ viếng thăm và cứu trợ đồng bào biểu tình trước Quốc hội 2


2007.07.18

ThichQuangDoLandProtest200.jpg
Hòa thượng Quảng Độ viếng thăm và cứu trở đồng bào biểu tình trước Quốc hội 2. Photo courtesy IBB

Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ cùng phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đã đến thăm viếng và cứu trợ dân oan khiếu kiện đất đai đang biểu tình trứơc cửa Văn phòng 2 Quốc hội ở TPHCM.

Tuy xuất phát riêng rẻ để tránh bị lực lựơng an ninh gây khó dễ, các thành viên trong đoàn đã hiện diện đầy đủ tại địa điểm bà con dân oan biểu tình vào 10h sáng hôm qua.

Tại đây, hoà thựơng Thích Quảng Độ đã thay mặt Giáo hội thăm hỏi và chia sẻ nỗi thống khổ của những ngừơi đi khiếu kiện đến từ 19 tỉnh và 9 quận ở Sài Gòn, và trao tặng tổng số tiền cứu trợ là 300 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên trong suốt 26 năm bị giam cầm và quản thúc, vị hoà thựơng đồng chính kiến nổi tiếng của Việt Nam và cũng là nhân vật đựơc đề cử giải Nobel hoà bình năm 2007, xuất hiện và phát biểu công khai trứơc đám đông.

Tin tức chúng tôi mới nhận đựơc từ bà con dân oan đang biểu tình trước cửa Văn phòng 2 Quốc hội tại TPHCM cho biết chiều nay lực lượng công an được bố trí rất đông và đưa cả xe cứu thương đến tận khu vực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.