Vợ các nhà bất đồng chính kiến bị ngăn chặn không cho vào tư gia Ðại sứ Mỹ


2007.04.06

MichaelMarineVuthuyHa200.jpg
Đại sứ Michael Marine phải can thiệp khi công an lớn tiếng la lối rồi dùng tay xô đẩy bà Vũ Thuý Hà, vợ của Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và Bà Bùi Thị Kim Ngân, vợ của ông Nguyễn Vũ Bình, ngay trước cửa nhà ông hôm 5-4-2007. AFP PHOTO

Hôm qua công an Việt Nam ngăn không cho hai người vợ của hai nhà bất đồng chính kiến trong nước vào gặp đại sứ Mỹ và nữ dân biểu Loretta Sanchez tại tư gia của ông Michael Marine ở thủ đô Hà Nội.

Lên tiếng trong buổi họp báo sau đó, Đại sứ Michael Marine kể là khi có các người vợ của hai nhà bất đồng chính kiến đến trước tư gia của ông hôm thứ Năm, họ đã bị bao vây bởi khoảng 15 người đàn ông.

Những người này lớn tiếng la lối rồi dùng tay xô đẩy hai phụ nữ ấy khiến ông Marine phải bước ra can thiệp và khuyên hai bà đi về vì lo ngại cho sự an toàn của họ.

Tin nói những phụ nữ được mời đến tư gia ông đại sứ Michael Marine hôm thứ Năm có vợ nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Vũ Bình, vợ luật sư Lê Quốc Quân, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài và vợ của bác sĩ Phạm Hồng Sơn.

Nữ dân biểu Loreatta Sanchez, hiện còn ở Việt Nam, cho báo chí hay đến sáng hôm nay thì nhà của những người bất đồng chính kiến đã bị công an dựng rào cản, vợ con của họ không được phép đi ra ngoài.

Bà Loreatta Sanchez là dân biểu Hoa Kỳ, được coi là đại diện dân cử được nhiều người Mỹ gốc Việt ủng hộ. Bà thường lên tiếng chỉ trích Việt Nam vi phạm nhân quyền và thiếu tự do tôn giáo.

Theo dòng câu chuyện:

- Công An VN ngăn chận người thân các nhà bất đồng chính kiến đến dự tiệc trà tại tư gia Ðại sứ Mỹ

- Đại sứ Mỹ kêu gọi Hà Nội thả tù chính trị và bất đồng chính kiến

- Bài viết của Đại sứ Michael W. Marine về nhân quyền ở Việt Nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.