Ðại Hội Ðảng 10 có gì đáng chú ý và sẽ đưa Việt Nam đi về đâu?


2006.05.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Nguyễn Khanh, phóng viên đài RFA

Đại hội Đảng lần thứ 10 khai mạc tại Hà Nội hôm 18-4-2006. AFP PHOTO

Đầu tuần này, Ðại Hội 10 của Ðảng Cộng Sản Việt Nam đã kết thúc. Trong bài diễn văn kết thúc đại hội, ông Tổng Bí Thư Nông Ðức Mạnh nói rằng đại hội diễn ra trong không khí cởi mở và dân chủ. Ở cuộc họp báo sau đó, ông Mạnh cũng nói có thể có những ý kiến khác nhau, nhưng nhằm tìm sự đồng thuận để đất nước tiếp tục ổn định và phát triển.

Nên đánh giá Ðại Hội 10 như thế nào? Ðại Hội Ðảng có gì đáng chú ý, sẽ đưa quốc gia đi về đâu? Ðó là một số câu hỏi không phải chỉ có những nhà quan sát quốc tế đang nói đến, mà có lẽ, ngay chính thính giả của Ðài Á Châu Tự Do cũng đang đặt ra.

Khách mời tuần này của chúng tôi là Giáo Sư Nguyễn Mạnh Hùng, hiện đang giảng dậy môn bang giao quốc tế ở Ðại Học George Mason, bang Virginia Hoa Kỳ, và là một trong những chuyên gia hàng đầu về Việt Nam cũng như về quan hệ Việt-Mỹ.

Như thường lệ, cuộc phỏng vấn do Nguyễn Khanh thực hiện và được gửi đến quý thính giả trong khuôn khổ Tạp Chí Câu Chuyện Thời Sự Hàng Tuần.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang