Bác sĩ Phạm Hồng Sơn bị hành hung và bắt đưa về đồn công an làm việc


2006.09.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn sau khi ra khỏi nhà tù. Hình của Free News Agency.

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, người tù lương tâm vừa được thả ra khỏi trại giam nhân dịp mùng 2 tháng 9 vừa qua bị hành hung ngay sau khi rời khỏi nhà cụ Hoàng Minh Chính trước sự chứng kiến của một số nhân viên an ninh.

Từ trụ sở đồn công an phường Bạch Ðằng, quận Ba Ðình - Hà Nội, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn trong câu chuyện với Việt Hùng của Ðài ÁChâu Tự Do thuật lại như sau.

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn: Thông báo luôn cho anh biết là tôi đang ngồi ở công an phường Bạch Ðằng, phường sở tại mà tôi đang tạm trú.

Sáng nay tôi có đi thăm ông Hoàng Minh Chính, sau khi thăm xong thì tôi có ra ngoài thì bị lực lượng khoảng 10 người, nhưng thực tế áp sát tôi khoảng 4 - 5 người, trong đó tôi có nhận diện được hai người ở Tổng cục I - A 42 thuộc Bộ Công An và sau đó có một người hành hung tôi, đấm tôi, nói chung tôi tả để anh Việt Hùng biết...

Việt Hùng: Ông nói họ hành hung ông thì hành hung như thế nào?

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn: Tôi phải tả những hành động để quí vị có thể biết được, thứ nhất là họ bóp cổ, họ đấm tôi rồi họ những từ ngữ mang tính chất vu khống tôi để cho những người dân xung quanh nghe thấy là có người bảo tôi "buôn tiền giả...", nhưng mà thực chất họ gây áp lực để bắt tôi lên xe của mấy người công an của Cục An ninh để đưa tôi đi.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang