Phỏng vấn ông bà Hoàng Minh Chính ngay sau khi lại bị quấy nhiễu


2005.12.08

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

MrsHoangMinhChinh150.jpg
Bà Hoàng Minh Chính.

Vụ việc nhà cách mạng lão thành Hoàng Minh Chính và gia đình hiện đang phải đối đầu với một sự thật " của cái gọi là không có cái chuyện tấn công vào ông Hoàng Minh Chính" qua lời ông Lê Dũng, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam được đăng tải trên nhật bảo Hà Nội Mới số ra hôm nay thứ Năm ngày 8 tháng 12.

Vậy sự thật của cái gọi là không có chuyện ông Hoàng Minh Chính bị tấn công là ở đâu, mời quí vị theo dõi câu chuyện mà ông bà Hoàng Minh Chính dành cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi ngay sau khi câu chuyện xảy ra vào lúc 3 - 4 chiều nay tại Hà Nội, trước tiên bà Hoàng Minh Chính cho biết:

“Ba giờ chiều ngày hôm nay, chúng tôi nghe bấm chuông và khi ra cổng thì thấy khoảng 10 người đàn ông. Có người thì thương binh cụt chân, có người thì nói là thương binh chỗ nọ chỗ kia, nhưng chẳng thấy giấy tờ gì cả, cứ tự xưng thôi. Nói là “chúng tôi đến để chất vấn ông Chính”.

Bạn nghĩ gì về sự việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Thế thì chúng tôi nhận diện ra họ đều là những người có mặt trong buổi hôm nọ. Chúng tôi bảo rằng chúng tôi biết rồi, các ông là những người hôm nọ đến hành hung gia đình nhà tôi, chúng tôi không mở cửa cho các ông vào. Thế là cuối cùng họ vẫn cứ đứng ở cửa dằng dai cho đến 4 giờ chiều. Họ nói chúng tôi mở cửa cho họ vào để hỏi ông Chính, có tính chất vấn ông Chính về chuyến đi Mỹ thế này, thế khác.

Chúng tôi bảo rằng các ông không thể vào được, ông Chính bị ốm, hai bệnh ung thư làm sao có thể tiếp khách bây giờ được. Nhứt khoát chúng tôi không cho vào.”

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.