Nhà văn Hoàng Tiến ghi nhận về trường hợp của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy


2006.09.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

hoangtien150.jpg
Nhà văn Hoàng Tiến.

Sau hơn một tuần phải làm việc liên tiếp với công an, vào hôm thứ Tư (13-09) vừa qua, cơ quan an ninh từ Bộ Công an đã tra vấn nhà văn nữ Trần Khải Thanh Thủy về bài viết "Hồ Chí Minh, nhân vật trăm mặt nghìn tên" mà công an đã thu được trong máy tính của bà trong cuộc khám nhà hôm mùng 3-09 vừa qua.

Nhà văn Hoàng Tiến, Tổng biên tập tập san Tự Do & Dân Chủ và cũng là hội viên Hội văn học Hà Nội trong câu chuyện với Việt Hùng nói về nhà văn Thanh Thủy như sau:

Nhà văn Hoàng Tiến: Tôi cũng được biết nhà văn Trần Khải Thanh Thủy dịp gần đây, có một vài quan hệ nên cô ấy có đến chỗ tôi khi tôi làm nhiệm vụ gọi là từ thiện để chuyển lời thăm hỏi của các nhà sư Thích Không Tánh ở miền Nam, thư ký của cụ Thích Quảng Độ để gửi biếu nạn nhân trong vụ án "Cổ vật Bắc Giang" gồm 8 người, trong một gồm một số là phật tử và một số là các vị tu hành bị oan, giam người ta những 3 năm hơn, rồi cuối cùng xử phải thả người ta ra, nhiều người ra sức khỏe rất sút.

Thế thì việc đó cô Thanh Thủy có theo vụ án đó, cô ấy có viết tường thuật vụ án đó, thế thì khi biết được tôi là người chuyển những cái đó ra để giúp cho những vị sư đó, những phật tử bị oan khuất để thang thuốc, thuốc men sau khi được thả thì cô Thanh Thủy đã đưa những người đó đến nhà tôi để tôi chuyển giao đến từng người để giúp họ thuốc men thế do đó tôi cũng biết cô Thanh Thủy.

Tôi hết sức phản đối việc nhà cầm quyền trong việc trấn áp nhà văn nữ Thanh Thủy, bởi vì tôi biết lâu nay nhà văn Thanh Thủy có tham gia giúp đỡ những người dân oan, những người dân đi khiếu kiện ở các nơi lên tập trung ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.