Đại hội Hội Nhà Văn VN dưới cái nhìn của nhà văn Hoàng Tiến từ Hà Nội


2005-04-15
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Nhà văn Hoàng Tiến. Archive photo

Trao đổi với phóng viên Việt Hùng của Ðài Á Châu Tự Do về Ðại Hội Lần Thứ 7 của Hội Nhà Văn Việt Nam sắp diễn ra tới đây, nhà văn Hoàng Tiến từ Hà Nội nói: "Trong các hội, Hội Nhạc Sĩ, Hội Họa Sĩ, Hội Nhiếp Ảnh, v..v... người ta ngại nhất là khi Hội Nhà Văn họp Đại hội. Theo nhiều ngưởi hiểu chuyện thì mấy anh nhà văn khi hội họp thường thường hay có vấn đề...”

Vậy, vấn đề đó là những vấn đề gì?, những bài tham luận liệu có được trình bày hết tại Ðại Hội hay không và Ðại Hội lần thứ 7 Hội Nhà Văn Việt Nam sẽ đi về đâu, mời quí vị theo dõi trong câu chuyện giữa Việt Hùng và nhà văn Hoàng Tiến:

(Xin theo dõi cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Sinh năm 1933 tại Hà Nội, nhà văn Hoàng Tiến từng là một cựu chiến binh Quân đội Nhân dân Việt Nam, sau làm giảng viên trường Ðiện Ảnh và là cán bộ ban biên tập xưởng phim truyện Hà Nội.

Hiện nay nhà văn Hoàng Tiến là một trong những tiếng nói mạnh mẽ kêu gọi dân chủ hóa Việt Nam. Ông từng có nhiều bài viết gửi lãnh đạo đảng và nhà nước VN, trình bày về thực trạng đất nước cũng như kêu gọi mở rộng dân chủ nhân quyền và các quyền tự do cơ bản của dân chúng.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang