Chính phủ VN điều tra tin bổ nhiệm nhân sự ồ ạt ở các bộ sáp nhập


2007.08.06

NguyenTanDung150.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bổ nhiệm nhiều nhân vật trẻ tuổi vào các chức vụ quan trong trong chính phủ. AFP file photo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ có thay đổi bộ trưởng phải bàn giao ngay công việc. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam nhiệm kỳ mới đã triệu tập phiên họp chính phủ đầu tiên vào sáng qua 5-8 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ đã cho biết như vậy trong cuộc họp báo vào buổi chiều.

Theo lời ông Phúc, nội trong tháng 8 các Bộ liên quan tới việc tách nhập sẽ phải bàn giao nguyên trạng chức năng, nhiệm vụ, tổ chức biên chế, cán bộ, tài sản, tài chính.

Yêu cầu vừa nói liên quan tới các bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch, Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Y Tế, Lao Động Thương Binh Xã Hội, Thông Tin và Truyền Thông.

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Trần Văn Tuấn nói rằng, tình trạng bổ nhiệm nhân sự ồ ạt ở các Bộ sắp hợp nhất nếu có là hành động sai trái.

Ông Tuấn nói rằng sẽ kiểm tra thông tin vừa nói.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.