Hà Sĩ Phu: Hoa Kỳ chỉ cần Việt Nam đừng làm công cụ của Trung Hoa


2005.08.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đì RFA

Việt Nam đang trên đường hội nhập với quốc tế, trong đó đáng chú ý nhất là mối quan hệ giữa Hà Nội với Bắc Kinh và Washington. Theo nhận định của Tiến sĩ Hà Sĩ Phu thì trong tình hình hiện nay: “Hoa Kỳ không cần Việt Nam làm công cụ chống Trung Hoa mà chỉ cần Việt Nam đừng làm công cụ của Trung Hoa”.

Liệu đây có phải là một mệnh đề, hay chỉ là lời cảnh báo về sách lược ngoại giao hiện nay của Việt Nam đối với ca1c cường quốc như Mỹ và Trung Quốc?

Mời quí vị theo dõi trong câu chuyện mà Tiến sĩ Hà Sĩ Phu, bình luận gia và cũng là nhà dân chủ nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam đưa ra lời bàn trong cuộc trả lời phỏng vấn dành cho Việt Hùng của đài Á Châu Tự Do. (xin theo dõi trong phần âm thanh phaí trên)

Trên đây là cuộc phỏng vấn của phái viên Việt Hùng của đài chúng tôi với Tiến sĩ Hà Sĩ Phu từ Ðà Lạt. Tiếp tục trong câu chuyện về hướng đi nào cho Việt Nam trong khi nhu cầu xã hội hiện nay đòi hỏi nhiều cố gắng cho sự hội nhập của Việt Nam, nhưng phát triển theo định hướng nào?

Ðịnh hướng Xã Hội Chủ Nghĩa? định hướng Xã Hội Dân Chủ? hay định hướng Yêu nước là yêu Chủ Nghĩa Xã Hội? hay Yêu nước là Yêu Dân Chủ? đó sẽ là những vấn đề được bàn đến trong buổi phát thanh tới mà Tiến sĩ Hà Sĩ Phu sẽ dành cho Ðài chúng tôi, mời quí vị nhớ đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.