Mục sư Nguyễn Hồng Quang trả lời phỏng vấn đài RFA sau khi đựơc ra khỏi tù

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

0:00 / 0:00

Trong buổi phát thanh trước, quý vị và các bạn đã nghe bài phỏng vấn truyền đạo Lê thị Phú Dung, vợ của mục sư Nguyễn Hồng Quang, đúng vào lúc bà lên phường đón và vừa thấy mục sư Quang trở về.

Hôm nay mời quý vị nghe tiếp cuộc phỏng vấn của Việt Hùng với Mục sư Nguyễn Hồng Quang, người vừa mới được Nhà nước Việt Nam trả tự do trong dịp đại xá nhạn ngày quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mùng 2 tháng chín. (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Mục sư Nguyễn Hồng Quang là một trong bốn người từng bị kết tội xâm phạm an ninh quốc gia được phóng thích trong đợt này. Ba người kia là linh mục Nguyễn Viết Huân thuộc dòng Đồng Công, ông Trần Văn Lương, có tên trong danh sách của EU yêu cầu Việt Nam trả tự do, và người thứ tư là ông Nguyễn Trọng Đãi.

Nhắc lại, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong phiên xử hôm 12 tháng 11 vừa qua, đã tuyên phạt Mục sư Nguyễn Hồng Quang 3 năm tù giam, với tội danh chống nguời thi hành công vụ. Cùng bị kết án với Mục sư Quang là 4 đồng đạo khác thuộc Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang là Tổng thứ ký giáo hội Tin Lành Mennonite mà nhà cầm quyền Việt Nam ra sức ngăn cấm. Ông bị bắt ngày 8 tháng Sáu liên quan đến vụ giằng co xô xát hồi tháng Ba giữa công an với các tín đồ Tin Lành Mennonite khi họ tìm cách chụp hình và quay phim cảnh công an ngăn không cho ngừơi của giáo hội này khởi công xây cất nhà nguyện.