Giới trẻ trong tiến trình vận động dân chủ hóa Việt Nam (phần 1)


2006.06.21

Trà Mi, phóng viên đài RFA

thtndc200.jpg
Trang web Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

Thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều tiếng nói xây dựng, đóng góp ý kiến, và mạnh dạn kêu gọi một nền tự do-dân chủ thực thụ cho Việt Nam, nhất là khi đất nước sắp bước vào hội nhập với sân chơi quốc tế.

Nổi bật nhất phải kể đến bản Tuyên ngôn dân chủ 2006 do nhóm các nhà hoạt động dân chủ và đấu tranh cho nhân quyền, tôn giáo trong nước phối hợp khởi xướng và công bố vào đầu tháng tư, với 118 chữ ký ủng hộ trong đợt ra mắt mà nay con số ấy đã lên đến hàng ngàn.

Bạn nghĩ gì về vai trò của giới trẻ trong tiến trình dân chủ hóa Việt Nam? Xin email về Vietweb@rfa.org

Có thể nói làn sóng ủng hộ dân chủ càng ngày càng lan rộng trong các tầng lớp xã hội, từ Nam ra Bắc, từ những nhà đấu tranh dân chủ có tên tuổi cho đến các thành phần công-nông, giới tu sĩ, và ngay cả các thanh niên trí thức, học sinh-sinh viên.

Diễn đàn bạn trẻ hôm nay, Trà Mi xin được giới thiệu đến quý vị “Tập hợp thanh niên dân chủ”, tiếng nói của các bạn trẻ trong và ngoài nước, vận động cho dân chủ Việt Nam, do Nguyễn Tiến Trung, một du sinh trẻ đang học tập tại Pháp khởi xướng thành lập: (xin theo dõi cuộc trao đổi trong phần âm thanh phía trên)

Nhìn chung, khi đến với “Tập hợp thanh niên dân chủ”,các bạn đều có chung một lý tưởng cao đẹp là đoàn kết đấu tranh vì một nền dân chủ cho Việt Nam.

Thế nhưng, dân chủ có ý nghĩa và tầm quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của đất nước? Mời quý vị đón theo dõi trong chương trình Diễn đàn bạn trẻ kỳ tới.

NguyenTienTrung150.jpg
Anh Nguyễn Tiến Trung.

“Diễn đàn bạn trẻ” rất mong nhận được ý kiến của bạn nghe đài khắp nơi qua hộp thư thoại (202) 530 -7775 hoặc địa chỉ email: vietweb@rfa.org.

Xin để lại lời nhắn và số phone, chúng tôi sẽ liên lạc để mời quý vị tham gia góp tiếng với chương trình. Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trên làn sóng này sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Theo dòng câu chuyện

- Giới trẻ trong tiến trình vận động dân chủ hóa Việt Nam (phần 2)

Thông tin trên internet:

- Chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn bằng PowerPoint

- Chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn bằng PDF

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.