Nhật Bản sẽ là nước đầu tư lớn nhất tại TPHCM?


2005.03.16

Thanh Quang, phóng viên đài RFA

Hôm 12-1-2004, Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Nhật Bản Shoichi Nakagawa (trái) bắt tay Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc tại Hà Nội. AFP PHOTO

Trong mấy ngày nay, nhiều nguồn tin trong nước đề cập tới chuyện Việt Nam đang thu hút lượng đầu tư đáng kể, nhất là tại khu vực Saigòn.

Các báo trong nước trích thuật lời ông Lương Văn Lý, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM cho rằng Nhật Bản sẽ là nguồn đầu tư lớn nhất, khi Tokyo đang đầu tư nhiều dự án quy mô tại khu vực này.

Từ Saigòn, chuyên gia kinh tế Đinh Sơn Hùng cho biết thêm chi tiết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên.)

Triển vọng đầu tư của xứ Phù Tang ở Saigòn diễn tiến tốt đẹp giữa lúc các tập đoàn lớn bắt đầu đổ vốn vào Việt Nam.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết chỉ trong khỏang 2 tháng đầu năm nay, tổng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam đã lên hơn 1 triệu 200,000 đôla. Đặc biệt là một số tập đoàn tên tuổi đã xuất trở lại Việt Nam, sau một thời gian vắng bóng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.